Amazon Kindle ดีอย่างไร? ทำไมไม่รอ Apple’s iPad?

หลังจากที่เป็นลูกค้าผู้ภักดี ของ Amazon.com มานานร่วม 10 ปี วันนี้ผมก็กลายร่างมาเป็น “แฟน” ด้วยการซื้อ Amazon Kindle เครื่องอ่านอีบุ๊คส์ หรือ e-Reader มาครอบครอง ณ ตอนที่ผมกำลังเขียนอยู่นี้ ผมใช้งาน Amazon Kindle มาแล้ว 1 อาทิตย์ อาจจะดูน้อยไปหน่อยถ้าจะเขียน review การใช้งาน แต่เหตุผลที่ผมเขียนถึงมันในวันนี้ ก็เพราะต้องการที่จะบอกกับหลายๆ คนว่า Kindle น่าสนใจอย่างไร โดยเฉพาะคนที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อ Kindle หรือ iPad ดี เพราะทั้งคู่ต่างก็มีระบบจำหน่าย ebook เหมือนกัน

ข้อมูลพื้นฐานทั่วไปของ Amazon Kindle ตอนนี้มี 2 รุ่นล่าสุดที่น่าสนใจ คือ Amazon Kindle 2 (ตัวเล็กหน้าจอ 6 นิ้ว) และ Amazon Kindle DX (ไม่มีอะไรต่างนอกจากหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 9.7 นิ้ว) ผมแปลสเป็กให้อ่านกันเล่นๆ นะครับ

ความหนา-บาง: หนาแค่ 1/ 3 นิ้ว บางกว่าแมกกาซีนว่างั้นเถอะ
น้ำหนัก:
10.2 ออนซ์ หรือประมาณ 289 กรัม สองขีดเอง

ผมสั่ง ซื้อปกหนังสีดำมาด้วย ถือไปไหนมาไหนสะดวกดี

ความเร็วในการดาวน์โหลดหนังสือ: สั่งซื้อหนังสือออนไลน์ไร้สายได้ภายใน 60 วินาที (แต่จากที่ผมใช้จะประมาณ 2-3 นาที เพราะบ้านเรายังเป็น Edge อยู่ 60 วิฯ น่าจะสำหรับประเทศที่ใช้ 3G) การดาวน์โหลดไม่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์มาต่อ ทำบน Kindle ได้ทุกอย่าง
3G Wireless: ไม่มีสัญญารายปี ไม่มีค่ารายเดือน และไม่ต้องคอยหา Wi-Fi hotspots ก็ซื้อ/โหลดหนังสือมาอ่านได้ทุกเวลา
แสดงผลเหมือนกระดาษ: Kindle ใช้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า e Ink ที่ทำให้เราอ่านได้เหมือนกับกระดาษจริงๆ ไม่มีแสง backlight เหมือนพวก Smart Phone อ่านกลางแดดก็ได้ไม่มีปัญหา “ผีดูดเลือด”

เปิดมา เขาจะโชว์รูป แล้วรูปจะเปลี่ยนไปทุกครั้งที่เราเปิด-ปิดเครื่อง แสดงภาพชัดมาก 16 grey shade ครับ

 • แสดงผล ตัวอักษรชัดมาก เน้นเลยครับว่า “เหมือนกระดาษ” ไม่มีแสงแยงตาเลย

  เก็บหนังสือได้กี่เล่ม: ประมาณ 1,500 เล่ม ถ้าเป็นรุ่น DX จะเก็บได้มากกว่านี้อีกครับ
  Battery Life:
  จากประสบการณ์ผมคือ 4-7 วัน แล้วแต่ว่าใช้หนักแค่ไหน ในสเป็กเขาระบุว่า 7 วันค่อยชาร์จทีนึง แต่ถ้าเราอ่านเยอะต่อวันก็อาจเป็น 4 วัน
  Built-In PDF Reader:
  อ่าน PDF file ได้แน่นอน ถ้าคุณมีเอกสาร PDF ต้องอ่านมากก็ใช้ได้ แต่ผมแนะนำ Kindle DX ซึ่งมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า แสดงผลกราฟ รูปภาพ ได้ดีกว่า
  Read-to-Me:
  ใน Kindle จะมีเทคโนโลยี Text-to-Speech ที่จะอ่านหนังสือให้คุณฟังได้ ปรับเสียงผู้หญิงผู้ชายได้ตามใจชอบ
  Free Book Samples:
  ดาวน์โหลดบทแรกของหนังสือที่วางขายใน Kindle’s Store มาอ่านได้ฟรี


 • กดปุ่ม Menu เข้า Kindle Store และไปตามส่วนต่างๆ ของหนังสือ

  มีหนังสือให้เลือกเพียบ: มีหนังสือกว่า 420,000 เล่ม รวมทั้งหนังสือพิมพ์ในอเมริกาดังๆ อย่างพวก New York Times หนังสือดังๆ นิตยสาร และบล็อกที่น่าสนใจ แต่ราคาจะขึ้นอยู่กับประเทศ สำหรับเมืองไทย ตอนนี้ยังไม่มีหนังสือ นิตยสาร หรือหนังสือพิมพ์เล่มไหนเข้าไปขายใน Kindle แต่ถ้าคุณอ่านหนังสือฝรั่งบ่อย แนะนำเลยครับ
  ราคาถูก: ราคาหนังสือ นิตยสาร หนังสือพิมพ์ต่างๆ จะมีราคาถูกใน Kindle Store เพราะไม่ต้องตีพิมพ์ อย่างหนังสือที่เป็น New York Times Best Sellers ขายอยู่ที่ $9.99 (331 บาทโดยประมาณ – อังคารที่ 16 กพ. 2553)

  ประสบการณ์การใช้งานโดยรวม

  ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่แกะกล่องมา นี่คือสิ่งที่ผมคิดครับ
  – เวลากดปุ่ม Next Page, Previous Page เหมือนมันคิดช้าครับ มันจะใช้เวลาประมาณ 1.5 วินาที ไม่ใช่แค่ 0.00X วินาที อย่างเวลาเราบราวซ์เว็บต่างๆ กว่าจะไปทีนึง รอนานไป
  – แอบอิดออดบ้างเวลามันไม่ใช่ Touch screen แบบที่เราคุ้นเคยกับ iPhone แต่ก็ต้องบอกว่ามันเป็นอุปกรณ์คนละชนิดเลย ถ้าหากว่าเราต้องการเพียง “เครื่องอ่านอีบุ๊คส์” ที่อ่านได้ดีเหมือนกระดาษ ราคาถูกกว่าไปซื้อที่ร้าน ซื้อได้ไว Kindle เป็นทางเลือกที่ดีครับ
  – อย่างผมเองซื้อหนังสืออาทิตย์นี้ 4 เล่มเข้าไปแล้ว (ตัว Kindle จะผูกกับ Amazon account ของเรา บัตรเครดิตใบเดียวกัน ถ้าซื้อให้เป็นของขวัญต้องบอกทาง Amazon ด้วยนะครับ) ทั้งที่ปกติจะต้องรอไปซื้อตามร้าน หรือสั่งทางเว็บให้มาส่งที่บ้านก็รอกันครึ่งเดือน แต่ตอนนี้ไม่ต้องรอแล้ว เพราะมันทำให้ผมซื้อสะดวก อ่านสบาย ไปไหนก็อ่านได้
  – ชอบเวลาเราอ่านศัพท์ภาษาอังกฤษตัวไหนไม่ออก ก็มีพจนานุกรมแบบอังกฤษ – อังกฤษ คอยอธิบายความหมาย ทำให้อ่านสบายขึ้น
  – ฝึกการฟังด้วยการใช้ Text-to-Speech ของเขา ก็จะอ่านออกเสียงมาให้ นอนฟังก่อนนอน ไม่ต้องกวาดสายตาอ่านก็ได้ ถ้าเราฟังอังกฤษเก่ง
  – หนังสือราคาถูกกว่ากัน 50% ได้ อันนี้ทำให้ผมตัดสินใจซื้อหนังสือง่ายมาก อย่างสัปดาห์นี้ซื้อ Social Media 101: Tactics and Tips to develop your business online หนังสือเล่มล่าสุดของ Chris Brogan (นักเขียนคนโปรด) และ Socialnomics: How social media transforms the way we live and do business ซึ่งจริงๆ แล้วผมอ่านของเพื่อนผ่านๆ แล้วก็เฉยๆ แต่พอเห็นราคาถูกๆ เข้า ก็รู้สึกได้เลยว่าคุ้มค่า
  – Search หาคำหรือประโยคที่เราต้องการหาได้ทันที
  – ทำไฮไลท์ หรือบุ๊คมาร์คในหนังสือเมื่อไหร่ก็ได้ ตอนแรกผมนึกว่าจะไม่มี Feature นี้ แต่ดันมี
  – เล่นเกมพื้นฐานอย่างพวก Sudoku ได้ อารมณ์เหมือนอ่านหนังสือพิมพ์ แล้วเล่น Sudoku ยังไงยังงั้น ต่อไปคงมี Application อื่นๆ มาให้ได้เล่นกันอีก
  – ฟังเพลง MP3 ได้สบาย ผมใส่เพลงบรรเลงเข้าไปในเครื่องอ่านหนังสือไป ฟังเพลงเบาๆ ไป ชิลมากกกก

  สรุป

  Amazon Kindle คือเครื่องมือในการอ่านหนังสือที่ดีมาก ที่ดีที่สุดคืออ่านสบายตา ราคาหนังสือสบายกระเป๋า อ่านเว็บพอได้ แต่ถ้าต้องการอ่านเอกสาร PDF อ่านกราฟต่างๆ ต้องใช้รุ่น DX และที่สำคัญเปิดให้ใช้ในเมืองไทยได้แล้ว เห็นว่ามีคนพัฒนาให้อ่านภาษาไทยได้แล้วด้วย ไม่จำเป็นต้องใช้ iBook ใน iPad เลยครับ แต่ถ้าคุณต้องการใช้งาน iPod Touch ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเยอะ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมได้มันส์ขึ้นมาก แถมมี Touch screen ก็ซื้อ iPad ครับ แต่สำหรับผม ผมเป็นหนอนหนังสือ ต้องการอ่านหนังสือ และที่บ้านตอนนี้ไม่ค่อยมีที่เก็บหนังสือแล้ว Amazon Kindle จึงเหมาะกับความต้องการของผมแทบทุกอย่างครับ

  ดูรายละเอียดอื่นๆ ในวิดีโอได้เลยครับ

  89 thoughts on “Amazon Kindle ดีอย่างไร? ทำไมไม่รอ Apple’s iPad?

  1. mokin วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 16, 2010 / 21:50

   ผมเสียดายที่ไม่มีจอสี เพราะผมทำงานกราฟิกเวลาอ่านหนังสือต้องมีภาพเป็นสีด้วย ตอนแรกก็กะว่าจะซื้อ KindleDX เพราะว่าเดี่ยวต้องอ่านหนังสือเล่มโตกว่าหมอนหนุนนอนอีกหลายเล่ม แล้วก็ที่บ้านไม่รู้จะเก็บหนังสือไว้ที่ไหนแล้ว

  2. TheInk วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 16, 2010 / 21:54

   ยังไม่เคยได้สัมผัสตัวจริง kindle สักที มีแต่คนบางว่าเหมือนอ่านกระดาษ ถ้าเหมือนจริงคงสุดยอดครับ แต่อย่างไรก็ตามผมว่า kindle ยังไม่สามารถข้ามผ่าน chasm ไปได้ ที่น่าสนใจคือ “อะไรคือความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค” Category ของสินค้าใหม่ที่ amazon สร้างขึ้นนี้ ไม่น่าสนใจพอจนกระทั่ง apple ย่างกรายเข้ามา จำนวนหนังสือ ความสะดวกสบายในการซื้อ การใช้งาน หรือฟีเจอร์ คงต้องรอดูกันต่อไปครับ แต่ที่แน่ๆ ประเทศไทยเราก็ยังห่างไกลความเจริญประเภทนี้อยู่อีกระยะหละครับ เป็นกลุ่มประเทศที่ 3 ที่ brand ใหญ่ๆ ยังคงมองข้าม

  3. jakrapong วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 16, 2010 / 22:34

   @mokin – เห็นด้วยว่าเสียดายที่ไม่มีจอสี แต่พอคิดซะว่าหนังสือที่เราอ่านส่วนใหญ่ก็ยังไม่เป็นสีนะครับ มักจะมีแต่ปกและภาพประกอบนิดหน่อยที่เป็นสี เราก็มองข้ามปัญหานี้ไปได้ ส่วนภาพจริงๆ ถ้ามาดูที่เครื่องจะเห็นว่ามันแสดงผลได้ชัดและละเอียดมากครับ

   @TheInk – ผมยืนยันว่าเหมือนกระดาษจริงและสุดยอดแล้วครับ (นี่คือสาเหตุที่ว่าทำไมผมถึงเขียนบล็อกนี้) อยากให้คุณลองกับมือคุณเองก่อน เพราะผมลองแล้วกับมือแล้วชอบมากๆ ซื้อหนังสือได้ถูกและไวครับ ส่วนเรื่องความเจริญ เมืองไทยมีปัญหาเรื่องการเข้าถึงสื่อดิจิทัลไม่เท่ากันจริงอย่างที่คุณว่าล่ะครับ เหมือนเด็กในเมืองเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากกว่าในตจว. ประมาณนี้ใช่ไหมครับ แต่ยังไงในแง่ของคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้จริงๆ ก็ต้องเอา Content ไปใส่ทุกๆ เจ้าแหละเนอะ จะ Apple Amazon ขอเพียงให้ Content ขายได้ ให้คนอ่านสะดวกหน่อย ส่วนเรื่องแบรนด์ใหญ่ ผมมองต่างไปจากคุณนะครับ เพราะประเทศในแถบ Southeast Asia เป็นตลาดที่กำลังเติบโต แบบ emerging market ผมว่าหนังสือขายง่ายกว่าเพลงครับ

  4. mokin วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 16, 2010 / 23:26

   @jakrapong – ผมเป็นเด็กกราฟครับ หนังสือที่อ่านจึงจำเป็นต้องมีสีหลายหน้าไม่ใช่เฉพาะหน้าปกครับ ผมก้เสียดายเพราะตัวนี้แบตใช้ได้นานโปดๆ วันหลังยืมของพี่เล่นหน่อยเพื่อเปลี่ยนใจซื้อ :)

  5. rackmanager วันพุธ, กุมภาพันธ์ 17, 2010 / 8:38

   หนอนหนังสือตัวจริงใช้คุ้มแน่นอนน่ะครับ แต่ว่าตอนนี้ราคา ebook ที่โหลดผ่าน Kindle Amazon ราคาขยับขึ้นมาบ้างแล้วน่ะครับ ไม่ได้เป็นแค่ 9.99 USD เหมือนแต่ก่อน (แต่ก่อนผมสังเกตเห็นว่าส่วนใหญ่จะราคานี้หรือต่ำกว่าน่ะครับ) อาจจะเป็นเพราะว่ามีการร้องขอจากสำนักพิมพ์ให้ปรับค่า ebook ชึ้นไปน่ะครับ แต่ว่ายังไงก็คุ้มอยู่ดี่น่ะครับคิดว่า .. (คุ้มเฉพาะหนอนหนังสือเท่านั้นครับ)

  6. jakrapong วันพุธ, กุมภาพันธ์ 17, 2010 / 8:45

   เห็นด้วยกับคุณ Rackฯ ครับว่าตอนนี้ตั้งแต่ Amazon ยอมอ่อนข้อให้กับสำนักพิมพ์บางแห่ง ราคาหนังสือก็เลยสูงขึ้นอีกนิดนึง แต่ก็มีบางเล่มถูกมากๆ แค่เหรียญสองเหรียญ หรือแม้กระทั่งฟรีในบางช่วงครับ ต้องคอยดูกันดีๆ

   อย่างที่คุณ Rackฯ ว่าแหละครับ ถ้าคุณชอบอ่านหนังสือเยอะ ก็คุ้มค่าแน่นอน หนังสือถูกลงมาก ไม่เปลืองเนื้อที่เก็บ

  7. PatSonic วันพุธ, กุมภาพันธ์ 17, 2010 / 11:06

   น่าสนใจ น่าลองใช้มาก หลังจากที่ได้รู้ว่า มันเหมือนกระดาษจริง แต่คงไม่ได้มีโอกาสได้ใช้จริงๆ หรอกมั้ง ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง

  8. พี่น้อย(ตามมาดูจากผู้จัดการ) วันพุธ, กุมภาพันธ์ 17, 2010 / 21:56

   รบกวนช่วยบอกพี่หน่อยครับไม่ทราบว่ามันสามารถนำไฟล์pdf ไฟล์wordจากคอมนำไปอ่านได้เลยหรือปล่าว เราสามารถนำไฟล์ของkidleมาใส่ในคอมได้ไหม แล้วถ้าอ่าน2ชม.ขึ้นไปเนี่ยมันจะไม่เจ็บตาใช่ไหมครับประมาณว่าความรู้สึกเหมือนอ่านหนังสือเลยใช่ไหม มันเหมาะสำหรับคนแก่อย่างพี่ใช่ไหมครับ

  9. jakrapong วันพุธ, กุมภาพันธ์ 17, 2010 / 23:03

   นำไฟล์ PDF ไปอ่านบน Kindle ได้เลยครับ ส่วน File Word ไม่แน่ใจครับ แต่คิดว่าแปลงไฟล์ได้ http://www.amazon.com/tag/kindle/forum?cdThread=Tx3CS4W426RFF3I ส่วนที่ถามว่าเอามาใส่ในคอมได้ไหม ได้ครับ ดาวน์โหลดตัว Kindle for PC มาลงได้ ส่วนที่บอกว่าอ่านนานๆ เจ็บตาไหม ไม่หรอกครับ อ่านแล้วเหมือนกระดาษอย่างที่เขียนไว้ล่ะครับ

  10. kannique วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 18, 2010 / 13:28

   สวัสดีครับ

   อยากทราบว่าเราจดโน๊ตอะไรลงไปในหนังสือที่เราอ่านได้รึเปล่าครับ? ผมเป็นคนชอบขีดๆเขียนๆระหว่างที่อ่านไปด้วยอะครับ ถ้าได้จะสุดยอดมากเลยครับ เริ่มเก็บตังค์ซื้อเลยนะเนี่ยะ

   ขอบคุณครับ

   Project Management and Software Development Blog for Thais | Chapterpiece.com
   Better Managing, Better Living

  11. jakrapong วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 18, 2010 / 15:19

   แวะมาถึงนี่เลย ตอบอีกทีนะครับ

   ได้ครับผม จะขีดไฮไลท์ บุ๊คมาร์คไว้ก่อน ทำได้หมด ไม่มีปัญหาครับผม แต่ว่าวาดโดน่น วาดนี่คงไม่ได้ครับ

   ผมชอบความเห็นที่ 18 ในเว็บผู้จัดการนะครับ ของคุณ “ง่ายๆ เท่านี้เอง” เหมือนเป็นการสรุปให้ผม ตบประเด็นให้เข้าใจกันง่ายๆ

   ใครที่คิดจะซื้อก็ลองดูหลายๆ ตัวครับ ยังมี Sony eReader, Nook อีกหลายตัว แต่ไม่แน่ใจว่าสนับสนุนการใช้งานในเมืองไทยมากเท่ากับ Amazon Kindle หรือเปล่า

   ส่วนคุณๆ ที่อยากซื้อ iPad ซื้อไปเลยครับ ผมก็ว่าดีนะครับ ต้องเน้นอีกทีว่า iPad กับ Kindle มันเป็นสัตว์คนละประเภทกันครับ เจ้าไอ้แป๊ดนี่เขามาแบบมัลติมีเดีย ทัชสกรีน ส่วน Kindle ก็มาแบบ eReader เพียวๆ

   แต่ถามว่า iPad เป็นปัจจัยในการที่จะไม่ซื้อ Kindle ไหม ชัดๆ นะครับ ผมว่าไม่ เพราะผมไม่เชื่อว่า iPad จะอ่านหนังสือได้สบายตากว่า พูดในมุมคนอ่านหนังสือนะครับ

  12. icewoii วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 18, 2010 / 22:44

   ถ้าสมมติว่าผมหิ้ว kindle มาจาก usa

   แล้วถ้าผมจะซื้อหนังสือจาก amazon มาลงใน kindle

   ผมต้องใช้บัตรเครดิตรึเปล่าครับ พอดีผมไม่มีบัตรเครดิตน่ะครับ

  13. jakrapong วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 18, 2010 / 22:52

   การซื้อหนังสือจาก Amazon Kindle ต้องใช้บัตรเครดิตครับ และจะผูกกับบัญชีการใช้งาน Amazon.com พูดง่ายๆ ว่าตัดบัตรเดียวกันครับ

   • Romby วันอังคาร, เมษายน 12, 2011 / 11:30

    Walking in the presence of giants here. Cool tihknign all around!

  14. ริน วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 19, 2010 / 9:34

   ใช้งานที่เมืองไทยได้ใช่ไหมครับ

  15. jakrapong วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 19, 2010 / 15:39

   ใช้ได้แล้วครับ แต่หนังสือไทยอาจจะน้อยหน่อย

  16. thaioscommerce วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 22, 2010 / 20:05

   น่าสนใจครับ เพียงแต่ว่าตอนนี้เงินเก็บยังไม่พอครับ

  17. peepat วันพุธ, กุมภาพันธ์ 24, 2010 / 18:38

   สวัสดีน้องปอง … พี่ตามมาจาก manager online อยากถามว่า ซื้อจาก USA กับในเมืองไทย มีอะไรแตกต่างกันไหม กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อดีไหม และจะซื้อที่ไหนดี ช่วยแนะนำหน่อย

  18. lingjaidee วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 25, 2010 / 2:36

   พึ่งได้เข้ามาอ่าน review ได้เข้าใจเลยครับ ;)
   แต่ผมว่า iPad ชิงกระแสไปเนี่ย คนคงเลี่ยงไม่พ้นต้องเปรียบเทียบสินค้า 2 ชนิดนี้ต่อกันและกัน
   ซึ่งมันจะนำไปสู่ products ที่ดีกว่าแน่นอน .. เลยใจเย็น รอดูนิดนึง แฮ่~*

   แต่ว่า ตลาดสิ่งพิมพ์บ้านเรา ขยับตัวช้ามากเลยนะครับ
   ยังไม่รู้เหมือนกัน ว่าเล่มไหนจะ Go inter ก่อน
   แต่คาดว่า น่าจะเป็น Magazine หัวฝรั่งหลายเล่ม ที่ขายในไทย
   น่าจะขยับตัวได้ไวหน่อย ;P

  19. udom วันพฤหัส, มีนาคม 4, 2010 / 23:07

   ขอบคุณสำหรับข้อมูลในการรีวิวนะครับ … ผมอ่านจบแล้วโดนใจจริงๆ เลย

  20. jakrapong วันศุกร์, มีนาคม 5, 2010 / 9:06

   Sorry for late reply.
   @peepat I recommend you to buy it online and ship to Bkk. This is because you need Kindle International edition.
   @Lingjaidee Thanks for your valuable comment!
   @udom Try it!

  21. petitpor วันอาทิตย์, มีนาคม 7, 2010 / 23:42

   กำลังคิดจะซื้ออยู่พอดีเลย ได้อ่านโพสนี้แล้วก็ตัดสินใจได้ :) ขอบคุณนะคะ

  22. jakrapong วันจันทร์, มีนาคม 8, 2010 / 5:33

   ชอบไม่ชอบยังไงมาเล่าให้ฟังด้วยนะครับ :)

   อืม น่าทำชุมชนคนรัก Kindle นะเนี่ย ฮ่าๆๆ

  23. Ohm วันอังคาร, มิถุนายน 1, 2010 / 15:59

   มันอ่านในที่มึดได้หรือเป่าครับ? แบบว่าอ่านก่อนนอนไม่เปิดไฟอ่ะครับ

  24. Sandee วันอาทิตย์, มิถุนายน 20, 2010 / 23:55

   มันอ่านภาษาไทยในเอกสาร .pdf ได้ไหมครับ เอกสารผมเป็นภาษาไทยอะครับ

   รบกวนตอบหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

  25. jakrapong วันพุธ, มิถุนายน 23, 2010 / 6:40

   อ่านในที่มืดไม่ได้ครับ มันเหมือนกระดาษทั่วไป ต้องเปิดไฟส่อง ส่วนเอกสาร PDF อ่านได้ไม่มีปัญหาครับ แต่ผมแนะนำว่าให้ซื้อรุ่นจอใหญ่ คือรุ่น DX ครับ จะอ่านสบายตากว่า

  26. robert วันพฤหัส, กรกฎาคม 15, 2010 / 6:37

   ไม่ทราบว่าสั้งซื้อมาเมืองไทยเสียภาษีหรือเปล่าครับ

  27. jakrapong วันเสาร์, กรกฎาคม 17, 2010 / 6:39

   เสียครับ ทุกอย่างรวมอยู่ในค่าขนส่งที่จ่ายทางบัตรเครดิตตั้งแต่ต้นแล้วครับ

  28. wisaruth วันพุธ, สิงหาคม 11, 2010 / 17:04

   กำลังคิดจะซื้อครับ อยากจะถามว่าถ้าเป็น PDF เนี่ย มัน zoom ได้ไหมครับ

  29. jakrapong วันพฤหัส, สิงหาคม 12, 2010 / 17:17

   zoom ได้ครับ แต่อาจจะไม่สะดวกมากนัก แนะนำรุ่น DX นะครับ

  30. komsan วันอาทิตย์, สิงหาคม 15, 2010 / 18:10

   Roughly how much krab? What is about kindle 3? What do u think about that? Thanks krab

  31. jakrapong วันอาทิตย์, สิงหาคม 15, 2010 / 21:22

   ถ้าเราสั่งซื้อจากเมืองนอกราคาก็จะตามที่ในเว็บบอกแหละครับ รุ่นเก่าตอนนี้น่าจะถูกลงแล้ว เห็นมีคนเอามาขาย 9,500 บาทในเว็บคินเดิ้ลไทย แต่ผมไม่เคยสั่งทางนั้นนะครับ ไม่แน่ใจว่าบริการดีจริงหรือเปล่า

   แต่รุ่นใหม่ http://www.amazon.com/Kindle-Wireless-Reader-3G-Wifi-Graphite/dp/B002FQJT3Q/ 189 เหรียญ + ค่าจัดส่ง + ค่าซองหนัง (ผมแนะนำว่าซื้อไปเถอะ ดีกว่าซื้อมาแต่ตัว reader เปล่าๆ) ก็น่าจะประมาณ 200+

  32. หมูอวบ วันอังคาร, สิงหาคม 17, 2010 / 21:04

   มันไม่ส่งมาเมืองไทย นี่ครับ

  33. หมูอวบ วันอังคาร, สิงหาคม 17, 2010 / 21:30

   ผมผิดเองครับ…ลองเมื่อสักครู่ มันส่งมา เมืองไทย ครับ

  34. jakrapong วันอังคาร, สิงหาคม 17, 2010 / 22:41

   ตอนแรกๆ ที่เครื่องออกใหม่ๆ เขาไม่ส่งเมืองไทยครับ ผมก็คอยเช็คอยู่เรื่อยๆ จนวันนึงก็พบว่ามันส่งมาเมืองไทย ถึงเอามาเขียนเป็นรีวิวอันนี้ออกมาได้ครับ

  35. wisaruth วันพฤหัส, สิงหาคม 19, 2010 / 10:32

   ไม่ทราบว่าถ้าเป็นไฟล์ PDF จะใช้พวกฟังก์ชัน dictionary, Text-to-Speech ได้หรือเปล่าครับ

  36. jakrapong วันเสาร์, สิงหาคม 21, 2010 / 11:28

   ไม่น่าจะได้ครับผม

  37. tekkasit วันอาทิตย์, สิงหาคม 29, 2010 / 16:13

   ถ้าเป็น Kindle 3 จะสามารถใช้ dictionary ใน PDF ได้ครับ

  38. jakrapong วันอาทิตย์, สิงหาคม 29, 2010 / 17:45

   ขอบคุณที่เพิ่มเติมความเห็นใหม่ครับ ผมเองก็ไม่รู้ตรงนี้เหมือนกัน

  39. jakrapong วันอังคาร, สิงหาคม 31, 2010 / 6:14

   ไม่เคยลองว่ามันพิมพ์ได้ไหม แต่ผมว่าไม่จำเป็นต้องพิมพ์ออกมานี่ครับ เพราะมันชัดเท่าๆ กับที่เราอ่านบนกระดาษเลย แต่ถ้าอยากพิมพ์ก็ได้ ไม่มีปัญหาครับ ลองอ่านนี่ดู http://www.ehow.com/facts_5840129_can-print-out-kindle-text_.html

  40. jakrapong วันอังคาร, สิงหาคม 31, 2010 / 6:14

   สรุปคือ พิมพ์ได้ครับ

  41. mookie99 วันพุธ, กันยายน 1, 2010 / 18:31

   อาจจะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันก้อได้น่ะ

   อย่าipadเนี่ย ก้อมีข้อเสียบ้างเหมือนกานน่ะ
   อย่างเช่น ขอบสีดำใหญ่น่าเกลียดดูไม่เท่ห์เลย
   หรือ เวลาใช้ ต้องต่อสาย adapter มากมายน่าปวดหัว
   Touchscreen keyboard น่าเกลียด และจะพิมพ์สะดวกก็ต้องนั่งชันเข้าบนโซฟา หรือไม่ก็นั่งกับพื้นนั่นแหละ

  42. jakrapong วันศุกร์, กันยายน 3, 2010 / 4:28

   เรื่องสวยไม่สวยนี่แล้วแต่คนล่ะครับ แต่ถ้าเรื่องการพิมพ์ ลองซื้อเคสของมันมาใช้สิครับ มันพับแล้วจะยกตัวเครื่องขึ้น ทำให้พิมพ์สะดวก

  43. aek วันจันทร์, กันยายน 6, 2010 / 22:54

   Kindle จำเป็นต้องติดแผ่นกันรอยหรือเปล่าครับ
   ไม่ติดนี่จะเสี่ยงหรือเปล่า หรือว่าแค่มีซองใส่ก็น่าจะโอเคแล้ว

  44. jakrapong วันพุธ, กันยายน 8, 2010 / 0:22

   คินเดิลไม่ต้องติดก็ได้ครับ หน้าจอมันด้านๆ อยู่แล้ว และมันไม่ใช่ทัชสกรีน ดังนั้นนิ้วของเราจะไม่สัมผัสจอ
   ใส่ซองหนังสวยๆ ก็พอครับ

  45. meow วันพฤหัส, กันยายน 9, 2010 / 10:09

   นู๋ชอบบทความ e-book นี้มากคะ

   ก็เลยอยากขอข้อมูลเกี่ยวกับอีบุ๊ค(อยากได้จากผู้เชี่ยวชาญ)

   เพื่อที่จะไปจัดทำวิชา 423331 Audio Media Production จัดรายการวิทยุประเภทบทความคะ ช่วยนู๋หน่อยนะข๊ะ

   08-7753-7262

  46. meow วันพฤหัส, กันยายน 9, 2010 / 10:32

   แล้วเมี๋ยวจะรอการตอบกลับนะข๊ะ

  47. aek วันพฤหัส, กันยายน 9, 2010 / 17:39

   เวลาสั่งซื้อกับ amazon จะมีค่า Import Fees Deposit
   ไม่ทราบว่าที่เค้าประเมินมานี่ ของจริงตามนั้นเลยหรือเปล่าครับ
   หรือว่าน้อยกว่านี้มากน้อยแค่ไหนครับ

  48. jakrapong วันพฤหัส, กันยายน 9, 2010 / 22:11

   คุณเมี้ยว ทำการบ้านต้องค้นคว้าด้วยตัวเองครับ ไม่อย่างนั้นจะไม่ได้ความรู้ตามที่อาจารย์ให้การบ้านมา แต่ถ้าผมให้คำแนะนำอะไรได้ก็ถามมาครับ การถามกว้างๆ ว่าขอข้อมูลผมไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดีครับ

   คุณ aek เข้าไปสั่งซื้อกับ Amazon เลยครับ มันจะคิดราคาออกมาให้ดูเลยว่าค่าจัดส่งเท่าไหร่ แต่คินเดิลตัวใหม่ถูกกว่าเดิมมาก ดังนั้นเต็มที่ก็ไม่น่าจะเกินแปดพันบาท (คิดคร่าวๆ ว่าตัวเครื่องหกพัน และค่าส่งอีกสองพัน)

  49. เมย์ วันศุกร์, กันยายน 10, 2010 / 14:41

   คืออ่านแล้วสนใจอยากได้เลย แต่ก็ยังไม่เคยใช้บริการของ amazon เลยวันนี้เลยไปสมัครสมาชิก รบกวนขอคำแนะนำในการสั่งซื้อนิดนึงค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ^^

  50. jakrapong วันเสาร์, กันยายน 11, 2010 / 1:05

   สมัครสมาชิกแล้วก็เริ่มช้อปได้เลยครับ แล้วก็ซื้อคินเดิลก่อน แต่ถ้าไม่ซื้อก็โหลดมาลงคอมพิวเตอร์ของเราก่อนได้ หรือโหลดลงมือถือก็ได้ครับ

   การสั่งซื้อก็สั่งได้ตามปกติครับ มีอะไรต้องการรู้เป็นพิเศษไหมครับ?

  51. r2d2 วันอาทิตย์, กันยายน 12, 2010 / 1:51

   รีวิวดีมากๆ เลย กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเอายังไงดี ระหว่างซื้อคินเดิลกะใช้สมาร์ทโฟนดีๆ หรือใช้ไอแพดกับโทรศัพท์ธรรมดา พยายามอ่านหลายเว็บ ได้คำตอบที่นี่แหละ ชอบมากเลย บอกครบทุกด้านที่อยากรู้ ไม่ต้องไปแสวงหาที่อื่นอีกแล้ว ขอบคุณอย่างยิ่ง

  52. ปูม วันศุกร์, ตุลาคม 1, 2010 / 22:55

   พี่คะ คือหนูกำลังจะซื้อแล้ว
   คือมีเพื่อนอยู่ที่นั่น และเขากำลังจะกลับมา
   เลยอยากถามว่า
   การที่เราซื้อแล้วให้ส่งที่นั่น
   กับ
   การที่เราซื้อแล้วให้เค้าส่งมาที่ไทย

   มันมีอะไรต่างกันบ้างมั้ยคะ?
   (นอกจากค่าภาษีที่เราต้องเสีย T^T)
   คือภาษีมันแอบแพงงง หนูไม่อยากจ่ายเพิ่มขนาดนั้นน

   ขอบคุณค่ะ ^^

  53. jakrapong วันเสาร์, ตุลาคม 2, 2010 / 16:07

   เราจะต้องซื้อจากเว็บแล้วให้เขาส่งมาที่เมืองไทยครับ มันมีความต่างตรงที่เครื่องที่เมืองนอกกับที่เมืองไทยเป็นคนละเวอร์ชั่นกัน เวอร์ชั่นที่เมืองนอกถ้าจำไม่ผิดจะใช้สัญญาณ Wi-Fi ของที่โน่น แต่ถ้าเราสั่งจากเว็บให้มาส่งที่เมืองไทย มันจะเป็น International edition ที่ใช้กับที่เมืองไทยได้ครับ

   ภาษีไม่แพงครับ

  54. salem วันจันทร์, ตุลาคม 4, 2010 / 11:44

   ชอบคินเดิล แต่อ่านอังกิดไม่ค่อยรู้เรื่อง มีแบบภาษาไทยไหม

  55. ปูม วันจันทร์, ตุลาคม 4, 2010 / 17:40

   หมายความว่า ถ้าซื้อเครื่องหิ้ว
   จะไม่สามารถใช้ในประเทศไทยได้สมบูรณ์หรอคะ

   ราคามันแอบต่างกันมากๆเลยค่ะ
   บวกค่าชิปปิ้ง กับ ภาษีเข้าไป
   คุณพ่อไม่ยอมให้ืซื้อเลย :(

  56. jakrapong วันจันทร์, ตุลาคม 4, 2010 / 22:39

   ใช่ครับ เครื่องหิ้วจะใช้ได้ไม่สมบูรณ์เพราะเครื่อง US Version จะผูกอยู่กับ Mobile Operator ที่นั่น แต่ถ้าเครื่องที่สั่งให้ Amazon ส่งมาเมืองไทย จะใช้กับเครือข่ายในเมืองไทยได้สมบูรณ์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพิ่มเติม ส่วนราคาผมคิดว่าน่าจะต่าง 1-2 พันบาทโดยประมาณครับ

   ส่วนที่คุณพ่อไม่ยอมให้ซื้อ บอกเหตุผลท่านตามนี้เลยครับ http://verapong.wordpress.com/2010/09/30/kindle-3/ บล็อกนี้เขียนไว้ดีมาก

  57. ปูม วันอังคาร, ตุลาคม 5, 2010 / 2:40

   ขออีกคำถามนะคะ ก่อนจะไปคุยกะป๊ะป๋าอีกครั้งง
   Kindle2 กับ Kindle3 ต่างกันมากมั้ยคะ?
   อ่านในเว็บอะเมซอน แล้วยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่
   ยังสับสนอยู่ว่า 3G นี่จำเป็นไหม =___=

  58. ปูม วันอังคาร, ตุลาคม 5, 2010 / 2:59

   ขอแก้ไขนิดนึงค่ะ
   ระหว่าง Kindle wifi กับ Kindle wifi+3G
   คือแบบว่า เอามาใช้ในไทย อยากทราบว่า เวลาใช้เอจ หรือจีพีอาเอสเนี่ย
   เสียตังเพิ่มมั้ยคะ???

  59. jakrapong วันอังคาร, ตุลาคม 5, 2010 / 21:05

   Kindle 3 คมชัดกว่า ราคาถูกกว่าเดิม บางเบากว่าเดิม แทบไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องไปซื้อ 2nd Generation แบบผมเลยครับ ส่วน Wi-Fi กับ Wi-Fi 3G ต่างกันอย่างไร? พูดง่ายๆ เลยคือ Wi-Fi จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อแถวๆ นั้นมีสัญญาณ Wi-Fi แต่ถ้าอยู่นอกเหนือเขตสัญญาณ Wi-Fi ก็ใช้ 3G ดูเว็บได้ http://www.blognone.com/news/18952

   แต่ส่วนตัวผมว่าคุณปูมซื้อรุ่น Wi-Fi ก็พอครับ ถ้าเราอยากเล่นเน็ตจริงๆ ใช้สมาร์ทโฟนเล่นจะดีกว่าเยอะครับ อันนี้มันเป็น e-reader ไว้อ่านหนังสือก็พอ พอจะโหลดซื้อหนังสือ หรือดูวิกิพีเดียบ้าง ก็เข้าเขต Wi-Fi แล้วทำก็ได้นี่ครับ

  60. rust วันพฤหัส, ตุลาคม 21, 2010 / 15:44

   กำลังคิดซื้อ kindle dx grafite (ช่วงเงินบาทแข็งค่า)
   – เพราะอ่านรีวิวแล้วเข้าใจว่ามันสามารถอ่านเอกสารไทย format pdf ได้ จึงคิดว่าเอกสาร word ที่มีมากมายและทุกครั้งที่อ่านจะต้อง print เพราะอ่านแล้วปวดตามาก จะจับแปลงเป็น pdf เสียให้หมด (ความต้องการหลัก)
   – แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจเรื่องการซื้อหนังสือจาก amazon เห็นบางเว็บแนะนำว่าควรมี user ที่มีที่อยู่ของUSA เพราะค่าหนังสือที่ถูกลง (ซับซ้อนไป??) จำเป็นไหมคะ
   – 3g ที่มากับเครื่องนั้นหากเปิดเว็บซึ่งเราอยุ่ในไทยจะมีค่าบริการเพิ่มหรือไม่ (ไม่เน้นเว็บอยู่แล้วค่ะแค่ถามไว้ไม่อยากเสียตังค์เพิ่ม)
   – ช่วงนี้สมควรรอรุ่นใหม่ไหม (เผื่อเพิ่ม support non latin front > asia แอบหวังเล็กๆ)
   – แป้นตัวอักษรเป็นภาษาอังกฤษอย่างนี้ สำหรับคนที่ไม่ถนัดพิมพ์อังฤษ จะใช้ประโยชน์อะไรได้บ้างคะ ขอช่วยยกตัวอย่างก็ได้ค่ะ ตัวเองคิดได้แต่ หาคำศัพท์ (อืมแล้วจะซื้อเครื่องอ่าน e book มาทำไมล่ะเนี่ย)
   * ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ (ขอโทษที่ถามยาวนะคะ)

   • rust วันศุกร์, ตุลาคม 22, 2010 / 12:37

    ตัดสินใจสั่งของไปเรียบร้อยแล้วค่ะ เป็น 3g+wifi กะว่าใช้วิธีซูมเอา เพราะเปรียบเทียบราคากับ DX แล้วแพงเกินความจำเป็น แหะๆ อย่างไรจะรอติดตามอ่านการใช้ kindle สำหรับมือใหม่นะคะ ขอบคุณค่ะ

  61. jakrapong วันเสาร์, ตุลาคม 23, 2010 / 7:59

   ยินดีด้วยนะครับ ที่ตัดสินใจได้ :)

  62. แวววรรณ วันอาทิตย์, พฤศจิกายน 28, 2010 / 6:03

   ช่วยคุณjakrapong ตอบคุณohm ว่าอ่านในที่มืดไม่ได้ แต่สามารถซืัอ Kindle lighted cover [fits 6′ display,Latest Generation Kindle] ถ้าคุณซื้อรุ่น Kindle Latest แค่สวมซองเข้าตัวเครื่องซึ่งเหมือนปกหนังสือแล้วดึงไฟจากหัวมุมด้านบนขวาออก อ่านได้สะดวกชัดเจนสามารถอ่านได้บนเตียงโดยไม่รบกวนคนข้างๆด้วย

  63. jakrapong วันอาทิตย์, พฤศจิกายน 28, 2010 / 14:23

   ขอบคุณคุณแวววรรณที่ช่วยเสริมนะครับ

  64. frogie วันพฤหัส, ธันวาคม 9, 2010 / 17:41

   ตอนนี้อยู่เนเธอร์แลนด์ ว่าจะสั่งมาจาก amazon.co.uk ทีนี้มาอ่านพบว่า ควรจะซื้อแบบ international edition เพื่อให้ใช้ที่เมืองไทยได้ ดังนั้น จะเป็นไปได้ไหมคะ ว่าตอนสั่งซื้อ กำหนดไปเลยว่าขอ international edition ขอบคุณนะคะ

  65. nutty วันเสาร์, ธันวาคม 11, 2010 / 17:13

   อยากทราบว่ามีช่องใส่ sd card ไหมค่ะ

  66. jakrapong วันเสาร์, ธันวาคม 11, 2010 / 19:15

   @frogie ใช่เลยครับ
   @nutty ไม่มีครับ

  67. B วันจันทร์, มกราคม 3, 2011 / 22:49

   กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจซื้อค่ะ แต่ไม่เข้าใจตรง international edition เราสามารถเลือกได้จากตรงไหน ของ เวบไซท์ amazon เหรอค่ะ แล้วถ้าจะกลับไปไทยแล้ว จะสั่งซืื้อหนังสือ ต้องเปลืียนบัตรเดบิตรึปล่าวค่ะ (ตอนนี้ ตัดผ่านบัตร Bank of America)

  68. KT วันศุกร์, มกราคม 21, 2011 / 14:23

   การลง PDF นี่ต่อไฟล์จากคอมได้เลยมั้ยคะ ถ้าได้จะไปสั่งซื้อเลยค่ะ :) ต้องอ่าน journal เยอะมาก

  69. jakrapong วันเสาร์, กุมภาพันธ์ 12, 2011 / 7:28

   ขออภัยที่ตอบช้านะครับ
   คุณ B ตรงนี้ไม่ต้องเลือกครับ Amazon จะเลือกให้เราเองเมื่อเราสั่งให้ไปส่งที่เมืองไทย ส่วนการจ่ายเงินในกรณีคุณอยู่อเมริกามันตัดเงินเราตามรอบบิลปกติ ดังนั้นถ้าตอนนี้ยังใช้บัตรอยู่ก็ซื้อบนเว็บได้เลยครับ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร
   คุณ KT ได้เลยครับ แต่เลือกจอโตๆ นะครับ รุ่น DX น่าจะเหมาะ

  70. เอก วันเสาร์, กุมภาพันธ์ 12, 2011 / 21:46

   อยากได้มากๆเลยครับ รบกวนถามนิดนึงได้ไหม
   1. ตอนนี้ยังเข้า net ฟรีเหมือนเดิมไหมครับ
   2. มี magazine อันไหนให้ load อ่านฟรีบ้างครับ เห็นบาง review บอกว่าได้อ่าน Times, The Economist ฟรีทุก week ต้องทำยังไงครับ
   3. file PDF ใน com ตัวหนังสือภาษาไทยชัดเจน ถ้าอามาใส่ใน kindle จะอ่านได้ชัดเจน, font เหมือนเดิมไหมครับ
   ขอบคุณครับ

  71. kindle วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 24, 2011 / 14:15

   อยากถามว่า
   1. kindie 3 กับ kindle DX ต่างกันแค่ขนาดจอใช่มั้ยค่ะ
   2.แล้วไม่มีบัตรเครดิต จำเป็นต้องสมัครป่าวค่ะ แล้วจำเป็นต้องสมัครเป็นของ amazon ป่าวค่ะ
   3.แล้วหน้าจอหกนิ้ว ประมาณครึ่งกระดาษ A4 ได้ป่าวค่ะ
   4.เวลาโหลดหนังสือเสียเงินจะตัดจากบัตรเครดิตที่สั่งซื้อไปใช่มั้ยค่ะ ถ้าไม่ใช่จะได้ยืมบัตรเครดิตญาติมาใช่แค่ครั้งเดียว อิๆ
   5.แล้วราคาระหว่าง kindle 3 กับ kindle DX คิดเป็นเงินไทยรวมค่าขนส่งและภาษีมาถึงเมืองไทยแล้วเท่าไหร่ค่ะ
   รบกวนหน่อยนะคะตอนนี้อยากได้มากๆเลย แต่ยังต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อการตัดสินใจค่ะ

  72. Someone วันพฤหัส, กุมภาพันธ์ 24, 2011 / 20:20

   อยากถามเหมือนคห บนครับ
   รีบๆมาตอบนะครับ

   เพราะสนใจ DX อยู่ครับ
   ปล เเต่จากราคา .9.99 นี้มันก็ไม่ใช่ถูกกว่านะครับ ก็เท่าๆกับหนังสือเล่มจริงๆเลยนี่ครับ

   • Skip วันอังคาร, เมษายน 12, 2011 / 2:48

    pglft4 I’m impressed! You’ve managed the almost impossible.

  73. jakrapong วันจันทร์, มีนาคม 7, 2011 / 13:52

   คุณเอก
   ใช่ครับ เข้าเน็ตได้ฟรีนะ แต่เนื้อหาส่วนใหญ่ต้องจ่ายเงินนะครับ มีแบบแซมเปิ้ลให้อ่านฟรีบ้างนิดหน่อย ส่วน PDF อ่านภาษาไทยได้ดีครับ

   คุณ Kindle ใช่ครับต่างกันที่ขนาดจอครับ ส่วนการใช้คินเดิลต้องใช้บัตรเครดิต และเป็นสมาชิกแอมาซอนครับ ส่วนหน้าจอหกนิ้วจะมีขนาดเล็กกว่า a4 ครับ ส่วนตัวผมอ่านพ็อกเก็ตบุ๊คเลยซือ้ 6 นิ้ว

   การโหลดหนังสือเสียเงินจะตัดจากบัตรเครดิตที่สั่งซื้อไป ระยะยาวหาบัตรมาเองดีกว่าครับ ไม่ควรยืมกัน ไม่งั้นซื้อมาไม่คุ้มหรอก

   ส่วนราคาก็ดูในเว็บเอานะครับ เขาลดราคาบ่อยๆ

  74. Kitinat วันอังคาร, พฤษภาคม 10, 2011 / 9:48

   รบกวนถามนิดนึงครับ

   ผมสั่ง kindle 3 3G wireless มาจาก amezon แต่ไม่ได้ power adapter มาด้วย
   – ปกติมันจะมาพร้อมกันรึเปล่าครับ (ได้มาแต่ usb cord)
   – ในไทยนี่สามารถหาซื้อได้ที่ไหนครับ (power adapter)
   – ผมเอาใช้ที่บ้านซึ่งไม่มี wireless connection อยู่ แต่มันสามารถ connect กับ download ได้เลย ไม่ทราบว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างมั้ยครับ

   ขอบคุณครับ

  75. peterito วันอังคาร, พฤษภาคม 31, 2011 / 22:52

   ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ น่าสนใจมากๆครับ แต่มีคำถามว่าถ้ายังไม่ได้ซื้อ kindle มา แต่ซื้อตัว ebook ไว้ก่อน (หลายๆเล่มอยากอ่านมากครับ แต่เพราะว่ามันหาเป็นเล่มกระดาษในอาเมซอนไม่ได้เพราะบางเล่มไม่ส่งมาเมืองไทย) จะสามารถอ่านในคอมรอไปพลางๆได้ไหมครับ แล้วจะเอาลง kindle ภายหลังได้อย่างไรครับ ขอบคุณครับ

  76. Meaw วันพุธ, กรกฎาคม 6, 2011 / 9:31

   ถ้าพูดถึงเรื่องการอ่านหนังสือ ฉันว่าน่าสนใจดีน่ะค้ะ
   น้ำหนักก็บางเบา ซึ่งแตกต่างจาก iPad ถือนานๆไม่ได้มันหนักมากแต่มันก็เล่นเกส์ได้สนุกค้ะ
   แต่ถ้าพูดถึงเรื่องหนังสือฉันให้ Kindle ค้ะ

  77. jiem วันเสาร์, สิงหาคม 13, 2011 / 20:05

   ต้องซื้อหนังสือเอาเท่านั้นหรือคะ ไม่มีให้โหลดฟีหรือคะ เเล้วราคาตอนนี้อยู่ที่เท่าไหร่คะ คือ หนูอยากได้มากเลยเเต่ไม่เเน่ใจว่าใช้ในไทยจะดีรึเปล่าค่ะ ช่วยเเนะนำด้วยนะคะ

  78. tadjung วันพฤหัส, พฤศจิกายน 24, 2011 / 10:37

   ตอนนี้ผมกำลังสนใจ Kindle 3G ครับ อยากสอบถามว่า ถ้าผมโหลดไฟล์ หนังสือ แบบ PDF มา ผมก้อสามารถโหลดลงไปใน Kindle ได้ใช้หรือป่าวคับ

  79. cherry วันจันทร์, ธันวาคม 26, 2011 / 4:14

   ดิฉันอยู่ที่อเมริกา วันนี้ซื้อคินเดิลไฟเออร์มา แต่พยายามจะซื้อแม็กกาซีนไทยออนไลน์เพื่ออ่านไม่ทราบจะต้องทำอย่างไร แม็กกาซีนที่ต้องการซื้อออนไลน์เช่น ดิฉัน แพรว ลิซ่า กลอสซิป และหนังสือของแจ่มใส รบกวนตอบคำถามด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  ใส่ความเห็น

  Fill in your details below or click an icon to log in:

  WordPress.com Logo

  You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

  Twitter picture

  You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

  Facebook photo

  You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

  Google+ photo

  You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

  Connecting to %s