WordCamp Bangkok 2

เมื่อวานนี้ตอนสายๆ เพิ่งตื่นมาไปงานแต่งงานเพื่อนไม่ทัน ก็เลยนั่งไล่ดูว่าวันนี้มีงานอะไรบ้างหรือเปล่า เห็นทวีตของน้องตั้ง @thangman22 ว่าอยู่ที่งาน WordCamp รวมพลคน WordPress ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม เลยแวะไปซะหน่อย งานน่าสนใจดีครับ เสียดายว่าอยู่ไม่ได้ตลอดไปแป๊บๆ ต้องรีบกลับ แต่ก็ได้เจอเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในแวดวงหลายๆ คน ดีใจครับ ไม่ได้เจอนาน เรียกได้ว่ามา catch up กับเพื่อนเก่างั้นแหละ

ท้ายสุดมีแจมร้องเพลงกับวง iHear (ขอบคุณนักดนตรีทุกท่านครับ) ฟังพี่เอ๋อ ร้องเพลง “บุษบา” ก่อนนะครับ มันส์สุดๆ ผมตามไปแจมกับเพลง “ตัวปลอม” ร้องผิดร้องถูก ขอโทษทีครับ จำเนื้อไม่ค่อยได้ และดูวิดีโอแล้วก็รู้เลยเราอ้วนขึ้นอีกแล้ววววว บร๊ะเจ้า ต้องรีบลดด่วน!

15 Replies to “WordCamp Bangkok 2”

 1. สนุกมากครับ วันนั้นกระโดดเลยผม คราวหน้าจะให้เร็วกว่านี้ครับ คราวนี้ ใช้เวลา 10 วิ ในการหยิบมิ้วท์มาทำ วาว วาว ……มันมากๆ ตัวปลอมก็ดีครับ ยังไงก็ฝากติดตาม #iHear หรือ @plajazz นะครับ

 2. สวัสดีค่ะคุณปอง เพิ่งเข้ามาที่นี่เป็นครั้งแรก และลองอ่านข้อมูลต่าง ๆ ย้อนหลังดูพบว่าน่าสนใจ และได้รับความรู้เกี่ยวกับโปรแกรมต่าง ๆ เพิ่มขึ้น แต่วันนี้ดิฉันมีคำถามบางข้อ คือดิฉันใช้ Yahoo messenger 9.0 ภาษาไทย ในการแชท และเก็บข้อมูลมากมาย แต่วันนี้มีการ format เครื่องและลงวินโดว์ใหม่ ทำให้ Yahoo messenger 9.0 ภาษาไทยหายไป ดิฉันจึงไปดาวน์โหลดมาใหม่ แต่ปัจจุบันนี้เปลี่ยนเป็น Yahoo messenger 10 ภาษาไทย เมื่อเปิดใช้เวอร์ชั่นนี้ ข้อมูลที่เคยมีเก็บไว้ใน Yahoo messenger 9.0 ภาษาไทย หายไปหมด ไม่สามารถเห็น หรืออ่านข้อมูลที่เคยเก็บไว้ได้ เพียงแค่เราเปลี่ยนเวอร์ชั่นอย่างเดียวทำไมข้อมูลเก่าจึงหายไปด้วยคะ หรือว่าไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนเวอร์ชั่น แต่เกี่ยวกับวินโดว์ที่ลงใหม่ ดิฉันไม่มีความรู้มากเกี่ยวกับ computer และดิฉันให้ทางร้านที่รับซ่อมคอมพิวเตอร์เป็นผู้ลงให้ และทำอย่างไรจึงจะอ่านข้อมูลที่เก็บไว้ได้คะ ซีเรียสมากค่ะ รบกวนกรุณาช่วยตอบด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
  ป.ล. หาโปรแกรม Yahoo messenger 9.0 ภาษาไทยใน internet มีมากมาย แต่เมื่อคลิกเพื่อดาวน์โหลด กับกลายเป็น เวอร์ชัั่น 10 งงจัง

  1. สวัสดีครับคุณ fa, Yahoo! Messenger version 9.0 เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันครับ ส่วนที่ออกมาล่าสุดเป็นรุ่นทดสอบ Beta 10 ที่มีความสามารถเรื่องวิดีโอ และเสียงที่ดีขึ้น ส่วนข้อความที่เคยคุยไว้มันจะอยู่ในโฟลเดอร์ตัวนึงในเครื่องของคุณนั่นล่ะครับ ไม่น่าจะหายไปไหน

   หากต้องการค้นหาข้อความเก่าที่เคยส่ง คุณจะต้องเปิดไปที่การบันทึกคลังข้อความ
   วิธีค้นหาข้อความของคุณ:

   1. คลิกที่ ประวัติ ตรงมุมบนขวาของหน้าเว็บ
   2. พิมพ์ข้อความที่ต้องการหาลงในกล่องค้นหา ที่มีตัวอักษรสีเทาเขียนเอาไว้ว่า: ค้นหาประวัติข้อความ
   3. จากนั้นคลิกที่ ค้นหา หรือกดปุ่ม Enter

   รายการข้อความที่ตรงกับคำที่ใช้ค้นหาจะปรากฏขึ้น คลิกตรงแถวเพื่อดูตัวอย่างข้อความด้านล่างผลการค้นหา
   (อ้างอิงจาก http://help.yahoo.com/l/th/yahoo/messenger/web/web1/history/history-02.html )

   ผมเองไม่แน่ใจในรายละเอียดครับ ไม่ได้ดูโปรดักต์นี้โดยตรง อยากให้ลองติดต่อทีมงานที่ดูแลโดยตรงนะครับที่ http://help.yahoo.com/l/th/yahoo/messenger/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: