แก้ปัญหาเรื่องภาพถ่ายในงานแต่ง งานเลี้ยงรุ่น

พอดีเปิดไปเจอ FAQ ใน Flickr เขียนหัวข้อไว้ว่า “Collect photos from your event” มีงานแต่งที่ไหน งานเลี้ยงรุ่นที่ไหน หรืออีเวนท์อะไรก็ได้ เคยไหมอยากได้รูปที่เพื่อนๆ ในงานต่างคนต่างมีกล้อง ก็ถ่ายกันไป กว่าจะได้รูปครบก็นั่งไล่กันอยู่เป็นเดือนๆ คือในงานแต่งงาน งานเลี้ยงรุ่นเนี่ย ไม่ได้มีแต่เราคนเดียวแน่นอนที่ีมีกล้องถ่ายรูปหรือกล้องวิดีโอ ใครๆ ก็อยากจะเก็บภาพความทรงจำดีๆ ใช่มะ ถ้าบังเอิญเราเป็นเจ้าของงาน หรือเราเป็นคนที่อยากได้ภาพพวกนี้มากๆ ล่ะจะทำไง นั่งไล่ขอรูปจากทุกคนตั้งสี่ส้าห้าร้อยรูปคงไม่ใช่แน่ๆ วันนี้เรามีวิธีรวบรวมรูปง่ายๆ มาบอก

1.    ตั้งกลุ่มของงานอีเวนท์ของเราขึ้นมากลุ่มนึง
2.    จากหน้าของกลุ่ม ก็ชวนว่าที่บรรดาแขกที่จะไปร่วมงานนั้นๆ เข้ามาที่กลุ่มของเรา แอดกันเป็น Contact ไว้  พอแอดปุ๊บ เขาก็จะ join กลุ่มของเราโดยอัตโนมัติ
3.    ใส่คำอธิบายต่อไปนี้เข้าไปในกลุ่มของเรา ให้ทุกคนเข้าใจพร้อมๆ กันว่าเรา (ผู้ที่กำลังจะไปงาน และจะถ่ายรูป จะอัพโหลดรูปเข้ากลุ่มได้ยังไง)
– อัพโหลดรูปหรือวิดีโอ (ความยาวไม่เกิน 90 วินาที) เข้าไปใน Flickr photostream ของเรา ซึ่งทำได้หลายแบบ เข้าไปดูได้ที่ www.flickr.com/tools
– เข้าไปในส่วน Organizr คลิกตรงคำว่า “Your Groups” ที่อยู่ข้างบน ก็จะโชว์รายชื่อกลุ่มทั้งหมดของเราออกมา จากนั้นก็ลากเอาภาพหรือวิดีโอที่อยากจะแชร์เข้าไปในกลุ่มได้เลย

3 Replies to “แก้ปัญหาเรื่องภาพถ่ายในงานแต่ง งานเลี้ยงรุ่น”

  1. เสียดายสมัคร Flickr ไว้นานแล้วไม่ได้ใช้ จะกลับไปใช้ดันลืมรหัสผ่าน ความจริงว่าจะกลับเป็นเล่น Yahoo! รู้รอบด้วยแหละ แต่ไม่อยากสมัครใหม่อยากได้ ID เดิม แต่ยังงงๆ ว่าเราจะต้องทำอย่างไหรให้ได้ ID เดิมมา T-T

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: