พบ CEO Facebook ในกรุงเทพฯ

ข่าวจากเนชั่นและผู้จัดการออนไลน์รายงานว่าพบตัว “มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Facebook ในซอยทองหล่อ กรุงเทพฯ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

พบตัวประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Facebook ในกรุงเทพฯ ที่ร้าน “Enchanted Bar” บริเวณ J Avenue โดยแหล่งข่าวของเนชั่นเผยว่าตอนแรกเห็นซัคเกอร์เบิร์กแต่จำไม่ได้ จนกระทั่งตรวจสอบด้วย Google จึงพบว่าคนๆ นี้คือเศรษฐีน้อยคนดังกล่าว

มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์กมากับเพื่อนๆ กลุ่มหนึ่งยืนรออยู่หน้าร้านเพื่อจะเข้าผับ เขาแต่งชุดสบายๆ สวมเสื้อยืดกางเกงสีดำเหมือนกับในภาพยนตร์ “The Social Network” พอดีมีคนจำได้ ด้วยความไม่แน่ใจจึงเดินเข้าไปถาม และถามตรงๆ ว่าใช่มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์กหรือไม่ ซัคเกอร์เบิร์กกล่าวว่า “ใช่ครับ ทำไมร้านเต็มจังเลย?” และเมื่อเข้าร้านไม่ได้จึงกลับออกไป กว่าจะรู้ว่าเป็นซีอีโอคนดังก็จากไปแล้ว

เนชั่นรายงานต่อไปว่าการมาของซัคเกอร์เบิร์กคราวนี้มาเพื่อร่วมงานแต่งงานของเพื่อนพนักงานใน Facebook ที่ชื่อ คริส ค็อกซ์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัท ค็อกซ์แต่งงานกับสาวชาวไทยซึ่งมีกำหนดจัดงานในร้านอาหารย่านสุขุมวิทในคืนที่ผ่านมา

ด้านผู้จัดการออนไลน์ระบุข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า สาวผู้จะเข้าพิธีสมรสกับมือขวาของซัคเกอร์เบิร์กมีนามว่า “เตื้อย” วิศรา วิจิตรวาทการ เป็นบุตรีของ วิวัฒน์วงศ์ วิจิตรวาทการ ผู้บริหารบริษัทในเครือล็อกซเลย์ โดยวิศรานั้นมีดีกรีเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องสุญญากาศ (In Space) ผลงานหลังจากการเบนเข็มมาศึกษาด้านภาพยนตร์ในมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก (New York University) จากเดิมที่วิศราศึกษาจบปริญญาตรีด้านชีววิทยามนุษย์จากมหาวิทยา ลัยสแตนฟอร์ด จนได้ไปฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์มากมาย

ล่าสุดมีคนไทยที่ทำงานที่ Apple ที่สหรัฐอเมริกาออกมายืนยันด้วยว่า “เตื้อย” มีตัวตนจริง ดูที่ทวีตนี้ หรือ ดูโปรไฟล์ของคริส ค็อกซ์ หรือเข้าไปดูชาวพันทิปคุยกันเรื่องนี้

ที่มา: Nation และผู้จัดการออนไลน์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: