อัพเดตชีวิตในไตรมาส 1 ปี 2554

ระยะหลังไม่ได้เขียนบล็อกของตัวเองสักเท่าไหร่ เพราะไปเขียนเรื่องธุรกิจดิจิตอล เรื่องไอทีแบบเบาๆ ร่วมกับเพื่อนๆ ใน thumbsup.in.th เสียเป็นส่วนใหญ่ พื้นที่ใน jakrapong.com ซึ่งเป็นเหมือนตัวตนและความคิดของผมเลยดูเหมือนจะไม่ได้อัพเดตเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไหร่ ส่วนตัว? โดยทั่วไปผมก็สุขสบายดีครับ มีเรื่องต้องคิดต้องทำมากขึ้นเป็นปกติของคนวัยกลางเก่ากลางใหม่อย่างผม วันนี้ 20 มีนาคม 2554 ใกล้จะจบไตรมาสที่ 1 ของปีเลยต้องมาอัพเดตหน่อย

มกราคม
– เปิดตัว thumbup.in.th เว็บข่าวและบทความดิจิตอล อัพเดตทาง #thumbsupTH ปัจจุบัน มีข่าวแล้วกว่า 430 ข่าวทั้งสั้นทั้งยาว และได้เรียนรู้พลังของการ “ลงมือทำ”
– ได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีมอย่างจริงจังอีกครั้งใน thumbsup หลังจากทำงานคนเดียวมานาน
– อ่านหนังสือเป็นเรื่องสำคัญ แต่อะไรที่เราเคยเรียนรู้จากการอ่าน มันแทบไม่มีประโยชน์ถ้าเอามาใช้จริงไม่ได้ เว้นเสียแต่คุณมีอาชีพขีดๆ เขียนๆ

กุมภาพันธ์
– ทดลองเลิกขับรถไปทำงาน แล้วนั่งรถไฟฟ้าทุกเช้าเย็น ทำให้เรารู้ว่ารถไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้นนิดหน่อย
– เรียนรู้ว่าบางทีเอาหูไปนาเอาตาไปไร่กับอะไรๆ รอบตัวก็จะทำให้ชีวิตสบายขึ้น แต่ดันทำใจไม่ได้ ยังคงต้องเป็นคนขวางโลกต่อไป
– Smartphone, Smart devices ทำให้ชีวิตสะดวก รวดเร็วขึ้น มี Productivity มากขึ้น แต่มันทำให้เราไม่ค่อยละเมียดละไมกับชีวิต เพราะเรามีเวลาพิจารณาไตร่ตรองอะไรๆ น้อยลง แต่เราเอาเวลาไปทุ่มกับอะไรที่มัน real-time เกือบตลอดเวลา

มีนาคม
– ตรวจสุชภาพแล้วแข็งแรงดี พยายามบังคับตัวเองให้ออกกำลังกายมากขึ้น
– เตรียมตัวแต่งงาน หลายอย่างลงตัวมากขึ้น ปีนี้ผมจะแต่งงานแล้วครับ ไปจองสถานที่ไว้เรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวใกล้ๆ จะมาประกาศกันอีกครั้ง
– ได้ใส่เสื้อหนาวอีกครั้ง เพราะกรุงเทพฯ มีอุณหภูมิต่ำถึง 17 องศาเซลเซียสติดกัน 2 วันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

แล้วคุณล่ะ?

12 Replies to “อัพเดตชีวิตในไตรมาส 1 ปี 2554”

  1. นภัทร ตรีพัฒนาสุวรรณนักเรียน ม.นิวเซาท์เวล โทรกลับบ้านเมื่อ ตี 5 ของซิดนีย์ว่าปวดท้องมาก สงสัยจะเป็นไส้ติ่ง ทางบ้านบอกให้ไปรพ. หลังจากนั้น โทรฯติดต่อไม่ได้ หากรู้จักใครในซิดนีย์ ขอความกรุณาช่วยตามหา ถ้าทราบข่าวกรุณาติดต่อกลับเมืองไทย 02 4768150 หรือ 024768206

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: