ขายของ ขายของ เผื่อสนใจกันครับ True Innovation Awards 2011

สวัสดีครับ ฝากข่าวประชาสัมพันธ์กันนิดนึง ใครที่คิดจะทำ Tech Startup ของตัวเอง มีโครงการอะไรในใจอยากทำให้มันเป็นจริง อาจจะสนใจนะครับ

ที่ออฟฟิศผมที่ True Corporation งานส่วนหนึ่งที่ผมทำก็คือการดูแลโครงการ True Innovation Awards  “The Reality” โครงการประกวดนวัตกรรมที่เป็นเวทีในการแสดงออกซึ่งนวัตกรรมของคนไทย สำหรับคนที่ติดตามบล็อกผมอยู่เป็นประจำ อาจจะสนใจเพราะมันก็เกี่ยวกับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ นะครับ ถ้าชนะก็มีเงินรางวัลให้ด้วยเป็นแสนเป็นล้านนะครับ ออกทีวีใหญ่โตเลยล่ะ

การประกวดปีนี้เขาแบ่งออกเป็นสองแบบ

1. Idea Seed (เมล็ดพันธุ์ทางความคิด – เป็นการนำเสนอไอเดียนวัตกรรม เป็นการสร้างแนวคิด ที่ได้มีการศึกษาความเป็นไปได้ ทั้งด้านเทคโนโลยี การตลาด และการลงทุน ซึ่งอาจยังไม่ได้สร้างต้นแบบจริง หรือยู่ในช่วงทดสอบ บางคนที่มีไอเดียเด็ดๆ อยากลองส่งจะเริ่มจาก Idea Seed ก็ลุยได้เลย)

2. ประเภท Inno Tree (สุดยอดนวัตกรรม – เป็นการนำเสนอผลงานนวัตกรรม ซึ่งผลงานที่สร้างขึ้น ได้มีการทดลองสร้างขึ้นเป็นชิ้นงานจริง และนำมาแสดงต่อคณะกรรมการได้ อันนี้เหมาะกับคนที่มีแผนงานมาเยอะ มีชิ้นงานหรือขั้นตอนกระบวนการที่พร้อมใช้งานได้จริงมากๆ แล้ว)

คนที่เข้าร่วมกับ True Innovation Awards 2011 ไม่ได้แข่งอย่างเดียวนะครับ แต่จะได้รับการพัฒนา และฝึกอบรมโดยคนที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ พร้อมทั้งมีโอกาสพัฒนานวัตกรรมที่ส่งเข้าร่วมประกวดให้ดีขึ้น จนมีความพร้อม และสามารถนำไปสู่ตลาดได้จริง สิ่งที่ได้รับจึงมิใช่เพียงเงินรางวัลเท่านั้น แต่เป็นเวทีแห่งโอกาส ประสบการณ์ และการก้าวสู่โลกของธุรกิจ ทั้งหมดนี้เกิดจากความเชื่อที่ว่า คนไทยมีดี และจะไปสู่ระดับนานาชาติได้ หากได้รับการสนับสนุน

ใครจะเข้าร่วมได้บ้าง? เขาเปิดกว้างสำหรับทุกท่าน บุคคลทั่วไป นิสิตนักศึกษา อย่างปีที่แล้วเรามีเรื่องราวประทับใจมากมายเกี่ยวกับเพื่อนๆ นวัตกรไทย ไม่ว่าจะเป็นผลงานของนิสิตนักศึกษาที่มีไอเดียนวัตกรรมที่มุ่งมั่นให้คนตาบอดสัมผัสโลกใบนี้ได้ดีขึ้น ไปจนถึงนวัตกรรมจากคุณลุงที่เดินทางต่างจังหวัดที่ลุงสร้างด้วยมือของลุงเอง หรือแม้แต่เด็กๆ ที่มาจากอำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคายที่คุณครูในโรงเรียนลงขันกันให้น้องๆ มาถึงกรุงเทพฯ เพื่อร่วมแข่งขันจนได้รับรางวัล Best Inspiration ไป

ท้ายสุดสรุปสั้นๆ  ถ้าคุณมีความฝัน ก็อย่าเก็บมันไว้คนเดียวครับ แต่มาใช้เวทีนี้ให้เป็นประโยชน์กันเถอะ การนำเสนอของ True Innovation Awards 2011 ปีนี้จะมีลักษณะในแบบ “Reality Show” ที่จะเราจะนำออกมาถ่ายทอดทางช่อง True X-zyte ด้วย

สมัครได้ด้วยตัวเองตั้งแต่วันนี้ – 15 สิงหาคม 2554 ทางเว็บไซต์ trueinnovationawards.com หรือ Facebook page ของโครงการ http://www.facebook.com/trueinnovationawards True Shop ทุกสาขาทั่วประเทศหรือหาใบสมัครได้จากหนังสือ Inno Notebook ที่เราจะแจกจ่ายตามจุดต่างๆ ที่จะมาอัพเดตต่อไป

อ่านรายละเอียดการประกวด http://www.trueinnovationawards.com/page/6351269:Page:7807
รางวัลและสิทธิประโยชน์ http://www.trueinnovationawards.com/page/6351269:Page:7605

หรือถ้าที่ผมเขียนมันดูภาษาบล็อกไปหน่อยก็กดดาวน์โหลด TH Release_TIA 2011_120711 ได้ที่นี่เลยนะครับ 😀 ขอบคุณครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: