มาทำบุญด้วยการแต่งหนังสือ Social Book เล่มแรกของไทยกันนะครับ #BestAdvice

Image

 

วันนี้ผมอยากเชิญชวนชาว Twitter ไทยมาร่วมทำบุญกับทาง Samsung Mobile หน่อยครับ ตอนนี้ทาง Samsung Mobile ร่วมกับมูลนิธิกระต่ายในดวงจันทร์ ขอเชิญทุกๆ คนร่วมโครงการ “101 Best Advice” เพือสนับสนุนการสร้างจิตสำนึกการรักษาสิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชนไทย

 

101 Best Advice คืออะไร?

101 Best Advice คือโครงการที่เปิดให้คุณ “ร่วมแต่ง” หนังสือในรูปแบบ Social Book เล่มแรกของไทย โดยเราจะตั้งคำถามกับคุณทุกคนว่า “ในช่วงชีวิตหนึ่งของคนเราต่างเคยได้รับคำแนะนำดีๆ มาแล้วทั้งนั้น แล้วคำแนะนำหรือคำสอนวรรคทองใดเล่าที่ดีที่สุดในชีวิตที่คุณเคยได้รับ?”

 

จาก นั้นคุณก็เพียงแชร์คำแนะนำหรือคำสอนนั้นผ่านทาง Official Hashtag #BestAdvice ทางทีมงานของเรา โดยสำนักพิมพ์ Salmon จะเข้ามาเก็บรวบรวมคำแนะนำที่ดีที่สุดนี้ไปพิมพ์เป็นหนังสือชื่อ “101 Best Advice” โดยคำแนะนำแต่ละชิ้นที่ได้รับการคัดเลือก จะถูก Digital Artist คนดังบนโลกไซเบอร์ นั่นคือ คุณทีปกร วุฒิพิทยามงคล @tpagon คุณเสนา สุขี @lingjaidee และ คุณปรัชญา สิงห์โต @iannnnn จะใช้ Samsung Galaxy Note นำไปวาดภาพประกอบคำแนะนำของคุณลงหนังสือให้อย่างสวยงาม เมื่อ Social Book เสร็จแล้ว เราจะนำไปจำหน่ายในช่องทางทั้งออฟไลน์ออนไลน์ในช่วงปลายปีนี้ โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนมูลนิธิกระต่ายในดวงจันทร์

 

ทำไมต้องร่วมโครงการนี้?

สิ่ง ที่มูลนิธิกระต่ายในดวงจันทร์ทำก็คือ การทำกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยการสร้างกระบวนการเรียนรู้ธรรมชาติให้กับเยาวชน ไทยหรือ ‘การสร้างคน’ ให้ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมได้ดีมากขึ้น โดยเราจะนำเงินรายได้ทั้งหมด (แบบไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น) ไปสมทบทุนให้ทางมูลนิธิฯ ในขณะเดียวกัน โครงการ 101 Best Advice ยังเปิดโอกาสให้คนไทยบน Twitter ทุกคนมีส่วนร่วมในการแต่งหนังสือแบบ Social Book เล่มแรกของไทยอีกด้วย

 

วิธีการร่วมโครงการ

เพียง คุณมี Twitter ก็เขียนข้อความ หรือ “ทวีต” คำแนะนำที่ดีที่สุดที่คุณเคยได้รับในชีวิตของคุณ พร้อมกับเหตุผลว่าทำไมคำแนะนำนั้นถึงมีความหมายต่อชีวิตของคุณผ่านทาง #BestAdvice เราจะส่งทีมงานไปเก็บรวบรวมและเรียบเรียงลงเป็นหนังสือ โดยเราจะคัดเลือกเพียง 101 คำแนะนำที่เราคิดว่าดีที่สุดพิมพ์จำหน่าย พร้อมกับจัดทำรูปประกอบที่วาดด้วย Galaxy Note

 

ทำไมต้องคัดเพียง 101 คำแนะนำด้วยล่ะ?

เนื่อง ด้วยข้อจำกัดเรื่องกระดาษทำให้เราไม่สามารถที่จะพิมพ์หนังสือเล่มหนาเป็นพัน หน้าได้ เราจึงจำเป็นต้องเลือกเพียง 101 คำแนะนำเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามคำแนะนำของทุกคนที่ดีๆ จะถูกนำมาเรียบเรียงลงในรูปแบบ eBook เพื่อแจกกลับให้กับคุณทั้งหมดอีกครั้ง

 

ทาง Samsung Mobile อยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันทำบุญกับทางมูลนิธิกระต่ายในดวงจันทร์ด้วยการร่วมแต่ง Social Book ผ่านทาง #BestAdvice โดยเราจะรวบรวมคำแนะนำที่ดีๆ ทั้งหมดตั้งแต่วันนี้จนถึงช่วงปลายเดือนนี้ราวๆ ปลายเดือนธันวาคม ไปผลิตเป็นหนังสือออกมา ทุกท่านสามารถอัพเดตความเคลื่อนไหวผ่านทาง Twitter @SamsungMobileTH และ #BestAdvice

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: