ถามใจ 4 บล็อกเกอร์: คุณรู้สึก/คาดหวังอย่างไรกับ Samsung Galaxy ตัวถัดไป?

ถ้าถามว่า smartphone ที่แฟนๆ Android กำลังเฝ้ารอมากที่สุดตอนนี้คือตัวไหน เห็นจะหนี “Samsung Galaxy” ไม่พ้น ซึ่งล่าสุดทาง Samsung ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะมีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ที่ Radio City Music Hall ณ มหานคร New York ในวันที่ 14 มีนาคม เวลา 19.00 น. เป็นต้นไปซึ่งตรงกับเวลาในบ้านเราในวันที่ 15 มีนาคม เวลา 6.00 น. เป็นต้นไป และเนื่องในโอกาสที่กำลังจะมีการเปิดตัว ลองมาดูกันซิว่าบล็อกเกอร์แถวหน้าของไทยคิดอย่างไร รู้สึกอย่างไร และคาดหวังอะไรกับการมาถึงของ Samsung Galaxy ครั้งนี้

kafaak

Kafaak
ถ้า เอ่ยถึงชื่อบล็อกเกอร์ระดับแนวหน้าของไทย หนึ่งในนั้นจะต้องมี กาฝาก – คงเดช กี่สุขพันธ์ แห่ง Kafaak.com อยู่ เพราะแม้จะออกตัวว่าตัวเองเป็นแค่พนักงานไอทีต๊อกต๋อย แต่จริงๆ แล้วเขาคือ “บล็อกเกอร์สายรีวิว” ที่บ้าดีเดือดรีวิวมันตั้งแต่มือถือ หม้อหุงข้าว เตาไมโครเวฟ สุขภัณฑ์ และทุกๆ อย่างที่รีวิวได้พร้อมกับอารมณ์ขันที่เอามาฝากผู้อ่านแบบเหลือเฟือ และนี่คือความรู้สึก และความคาดหวังของเขา ที่มีต่อ Samsung Galaxy ตัวถัดไป

“ในฐานะผู้ใช้งาน Android Smartphone เป็นหลัก คาดหวังว่าพัฒนาการของ Samsung Galaxy ตัวถัดไปนั้น จะเป็นด้านซอฟต์แวร์เป็นหลัก เพื่ออำนวยความสะดวกของผู้ใช้งานชาวไทยมากขึ้น เช่น S Voice ที่สามารถตอบโต้เป็นภาษาไทยได้ มีกล้องดิจิตอลคุณภาพดี มีชัตเตอร์ที่มีความเร็วสูงขึ้น หรือมีคุณสมบัติ Image Stabilization ที่เป็น Hardware เพื่อป้องกันการถ่ายภาพสั่น โดยเฉพาะในสภาวะแสงน้อย (จากที่ลองใช้มา หน้าจอขนาด 4.7 – 5.5 นิ้ว ยิ่งถ้าถ่ายรูปมือเดียว มีโอกาสภาพสั่นสูงมาก)

“และสุดท้าย ไม่อยากให้การพัฒนาถูกจำกัดอยู่แค่ในส่วนของตัว Samsung Galaxy ตัวนี้เอง แต่อยากให้มีการพัฒนาเรื่องอุปกรณ์เสริมต่างๆ เข้ามา เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้สมกับการเป็น Smartphone โดยอุปกรณ์เสริมเหล่านั้นน่าจะเป็นอะไรที่ใช้ในชีวิตประจำวันเราได้ดี”

lewcpe

Lew Blognone
วสันต์ ลิ่วลมไพศาล หรือ “ลิ่ว” คือหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบล็อกไอทีชั้นนำของไทย Blognone.com ที่รวมเรื่องราวเกี่ยวกับ    ข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศและ วิทยาศาสตร์จากทั่วโลก นอกจากจะเป็นบล็อกที่ได้รับการยอมรับแล้ว Blognone ยังเป็นชุมชนของนักพัฒนาไทยอีกด้วย ดังนั้นความคิดเห็นของลิ่ว จึงเป็นความคิดเห็นที่สะท้อนมุมมองของคนไอทีอย่างแท้จริง

สำหรับผมมีสั้นๆ 3 ข้อ
1. RAM มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา อย่างน้อยอาจจะต้อง 4GB
2. ประกาศซัพพอร์ตระยะยาว ได้ Android ทุกรุ่นที่ออกใน 18 เดือนข้างหน้า
3. Wireless Charger เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มาในกล่อง ไม่ต้องซื้อเพิ่มซัพพอร์ต Galaxy ในอนาคต (ถ้าซัพพอร์ตมาตรฐานกลาง ยี่ห้ออื่นอาจจะใช้ร่วมได้จะดีมาก)

282798_10152326185615524_748509305_n

Ripmilla
ศุภเดช สุทธิพงศ์คณาสัย หรือที่หลายคนรู้จักในฐานะของ “อาจารย์ศุภเดช” หนึ่งในสามพิธีกรชื่อดังจากรายการ “แบไต๋ ไฮเทค” กับผลงานหนังสือที่ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น เปิดโปงภัยมืดบนอินเทอร์เน็ต, Internet for Freshy รวมถึงผลงานทางด้านระบบมากมาย อีกด้านหนึ่งอาจารย์ศุภเดชยังเป็นนักเล่น Gadget ตัวยงและ Blogger ที่คนในแวดวงไอทีรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเขาชอบแชร์ผ่าน freeware.in.th

“ถ้าถามถึงความรู้สึกที่มีต่อ Samsung Galaxy ตัวใหม่นี้ โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกตกใจมากตอนที่ S3 เปิดตัว เพราะมีแต่ Killer Feature เทพๆ เต็มไปหมด ทั้ง Best Shot, S-Beam ,Smart Stay …สำหรับในฐานะของคนที่ทำงานด้านเทคโนโลยีก็รอลุ้นว่าปีนี้ Samsung จะหาเทคโนโลยีเทพๆ อะไรมาใช้งานอีก เพราะปีก่อนที่ S3 จะออก … Android ทุกตัวแข่งกันที่ Spec อย่างเดียวไม่มีใครแข่งกันที่ Featuer เลย ซึ่งพอ S3 ออก โลกของ Android ก็ยกระดับเลย

“ถ้าถามว่าความคาดหวังที่มีต่อ Samsung Galaxy รุ่นใหม่นี้เป็นอย่างไรบ้าง ผมอยากได้กล้องที่ถ่ายได้เชื่อมั่นได้ว่าภาพมันจะออกมาดีครับ ก่อนหน้านี้ Android มีปัญหาเรื่องกล้องตอนถ่ายกลางคืนทุกคน เพราะภาพจะมี Noise เยอะมากๆ ปีนี้ Android ยี่ห้ออื่นเองก็มีการอัพเกรด Spec ของกล้องให้เป็น 13 ล้าน แต่ผมเชื่อว่า สงคราม Megapixel บนกล้องมือถือน่าจะจบได้แล้ว ควรจะอัพเกรดเป็น Sensor แบบเทพๆ มากกว่า ซึ่งถ้า Samsung Galaxy ตัวใหม่แก้ปัญหานี้ได้ล่ะก็รับรองคึกคัก อีกเรื่องก็คงจะเป็นเรื่องของ Rom ตัวใหม่ที่อยากให้การตอบสนองต่อการกดทำได้เร็วมากกว่านี้ เพราะว่าจาก Rom ของ S3 .. ยังมีอาการ Lag อยู่นิดหน่อย ซึ่งผู้ใข้แบบ New User คงไม่รู้สึกอะไร แต่สำหรับ Power Users หลายคนคงแอบหงุดหงิดเล็กน้อย”

joker-master

Joker-master
สำหรับ คนที่ติดตามเว็บบอร์ด Pantip.com ห้องมาบุญครอง คงคุ้นชื่อ “Joker-master” เป็นอย่างดี เพราะผู้ชายคนนี้คือบล็อกเกอร์สายมือถือชื่อดัง joker-master.bloggang.com/ ที่ว่ากันว่ารีวิวทีไรได้เรื่องทุกที เพราะ “Joker-master” นอกจากจะรีวิวแบบวิเคราะห์เจาะลึกในเชิงเทคนิคแล้ว ยังสะท้อนมุมมองของคนใช้งานทั่วไปได้ด้วย เช่นการถ่ายรูปนอกสถานที่เพื่อโชว์ประสิทธิภาพของเครื่อง การใช้งานซอฟต์แวร์ที่มีประโยชน์ต่อชีวิตประจำวันของเราๆ ท่านๆ ด้วย ล่าสุดคุณสามารถติดตามผลงานของเขาได้ที่เว็บไซต์ appdisqus.com

“และ แล้วก็ครบรอบการกลับมาของมือถือที่มีคนรอคอยเป็นจำนวนมากกับ Samsung Galaxy ตัวถัดไป ตลอดปีที่ผ่านมาก็ชัดเจนครับว่ามือถือที่สร้างกระแส และเป็นที่สนใจมากที่สุดในรอบปีก็คือ Samsung Galaxy S3 ทำให้การมาของเรือธงรุ่นใหม่จากแดนกิมจิตัวนี้มันน่าตื่นเต้นเอามากๆ ผมเองอดจะสงสัยไม่ได้ว่ามันจะออกมามีรูปลักษณ์แบบไหน จะสวยแค่ไหน (จะเหมือนกับภาพข่าวลือที่หลุดมาหรือเปล่า) และมีลูกเล่นอะไรที่จะทำให้เราร้องว้าวได้บ้าง เพราะพี่ชายอย่าง S3 ขนเอาลูกเล่นมามากมาย จนทำให้ภาพลักษ์ของ Samsung กลายเป็นผู้นำนวัฒกรรมใหม่ๆ ที่น่าสนใจนอกจากการขายเรื่องสเปคไปเลย

“ที่ ผ่านมาแม้จะมีข่าวในแง่ลบออกมาบ้างในช่วงปีที่ผ่านมาสำหรับ S3 แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Samsung Galaxy ตัวใหม่นี้คือโทรศัพท์มือถือระดับเรือธงที่คนรอคอยกันมากที่สุดในช่วงเวลา นี้จริงๆ ครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นข่าวลือหรือรายละเอียดเล็กน้อยแค่ไหน ก็มีคนสนใจเข้ามาอ่านบทความนั้นๆ ที่เกี่ยวกับ Samsung Galaxy กันมากจริงๆ ส่วนตัวผมก็แทบจะอดใจไม่ไหวอยากลองเล่น Samsung Galaxy S4 เร็วๆ จริงๆ ครับ ตื่นเต้นนะเนี่ย ไว้เจอกันสาวน้อย ^__^”

และทั้งหมดนี้คือความคิดเห็นของทั้ง 4 บล็อกเกอร์ที่มีต่อ Samsung Galaxy ตัวถัดไป โดยการเปิดตัวครั้งนี้จะเปิดให้ผู้ชมทั้งโลกมีโอกาสชมการทอดสดผ่านอิน เทอร์เน็ตที่ http://www.youtube.com/samsungmobile ใครเป็นแฟนตัวจริงของ Samsung Galaxy ไม่ควรพลาดครับ

One Reply to “ถามใจ 4 บล็อกเกอร์: คุณรู้สึก/คาดหวังอย่างไรกับ Samsung Galaxy ตัวถัดไป?”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: