5 App ที่น่าจะโดนใจคนชอบอยู่บ้าน

14292427_10153798315920868_8457343389653000248_n

วันหยุดสุดสัปดาห์ทำหน้าที่พ่อบ้าน ด้วยการเรียกช่างแอร์ผ่านแอปพลิเคชันชื่อ Fixzy แล้วประทับใจ ผมแชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันใน Facebook ส่วนตัวไปนิดนึง ปรากฏคนชอบกันแฮะ มา like กันเยอะ ทำให้คิดได้ว่าจริงๆ แล้วทุกวันนี้มันไม่ได้มีแต่พวก Branded App ที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ แต่แอปสมัยนี้มันเข้าถึงชีวิตคนได้มากขึ้นเรื่อยๆ เลยไปหยิบแอปที่น่าจะมีประโยชน์กับหลายๆ คน และใช้ได้จริง มีประโยชน์จริง โดยเฉพาะคนที่ชอบอยู่บ้านมาแชร์ไว้นะครับ

1) แอปแนวบริการซ่อมแซม Fixzy มันคือแอปช่วยให้คุณเรียก “สารพัดช่าง” มาช่วยซ่อมทุกสิ่งทุกอย่างที่บ้านได้ อย่างวันนี้ผมลองเรียกช่างแอร์ มาถึงช่างก็ตรวจสภาพหน้างาน พบว่าแอร์บ้านผมเก่าแล้วพอๆ กับตัวเรา 😀 แผงวงจรต่างๆ เสีย ก็แค่เปลี่ยนใหม่ เติมน้ำยาแอร์ แป๊บเดียวเรียบร้อย ผมจ่ายเงินผ่านการโอนธนาคารให้ช่างนัทผ่านแอปของธนาคาร ช่างเดี๋ยวนี้ไฮเทคครับ หรือถ้าชอบแนวเดียวกัน Service Hero ก็มีเหมือนกัน แต่อันหลังผมยังไม่เคยลองนะ ใครใช้แล้วได้ความว่าไงบอกด้วย

2) แอป Taxi เดี๋ยวนี้เป็นแอปขนส่งของในตัวแล้ว Grab ปกติเราจะใช้แมสเซ็นเจอร์ส่งของ วันก่อนผมซื้อตั๋วคอนเสิร์ตต่อจากพี่หมู พี่หมูก็ส่งมาให้ด้วย Grab Express ทำให้นึกได้ว่าเออ เดี๋ยวนี้ Grab เขาไม่ได้มีแต่แนว Taxi หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างแล้วนะ หรือใช้ SKOOTAR ก็ได้อันหลังนี่ผมไม่เคยลอง แต่ก็น่าลองนะ

3) แอปขัดใจเมีย ไว้ช้อปของในซูเปอร์ เวลาขี้เกียจออกจากบ้าน สังเกตไหมครับว่า ผู้หญิงเค้าจะชอบชวนไปเดินซูเปอร์ แต่คุณผู้ชายคนไหนที่ไม่ชอบเดินแบบนั้น แนะนำเลยครับ แอปพวกร้านสะดวกซื้ออย่าง Tesco Lotus ผมลองด้วยตัวเองแล้ว ใช้งานได้ดี แต่ไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมไม่รวมทุกแอปไว้ในแอปเดียว ตอนนี้ต้องลงหลายแอปมากๆ อีกอย่างคือส่งของในวันเดียวกันไม่ได้

4) แอปฟังเพลง JOOX ของ Sanook ผมเคยช่วยเขา launch แอปนี้เพลงไทยดีครับ มีเกือบทุกค่ายยกเว้น RS ที่สำคัญฟรี, ถ้าชอบอินดี้ก็ต้อง ฟังใจ, ส่วนใครชอบเพลงฝรั่ง Apple Music เพลงฝรั่งดีครับ เพลงใหม่อัปเดตกว่า แนะนำว่าในห้องก็ต่อลำโพง Bluetooth ต่างๆ จะทำให้บรรยากาศในห้องที่บ้านดีขึ้นเป็นกอง

5) แอปดูหนัง เมืองไทยมีแอปแนวพวก Netflix เยอะมากกกก แต่ที่ผมใช้จริงๆ มีแค่ 2 ตัวคือ iFlix จะมีพวกซีรี่ย์เยอะ แต่หนังจะสู้พวก Primetime ไม่ได้ แต่ Primetime ก็จะมีซีรี่ย์น้อยกว่า iFlix หรือถ้าใครชอบแบบรวมๆ พวก HOOQ ที่อยู่ใน AIS Play และอื่นๆ ของ Dtac, True เดี๋ยวนี้เขามีครบทุกเจ้า

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: