เข้าใจ Foursquare แบบง่ายๆ ในวิดีโอ

พอมีข่าวว่า Yahoo! จะซื้อกิจการ Foursquare ก็เลยเข้าไปดูหน้าเว็บของ Foursquare แล้วก็เจอวิดีโอแนะนำ Foursquare ผมว่าเข้าใจง่ายดีเลยเอามาฝากครับ งานนี้แหล่งข่าวเขารายงานว่าทาง Yahoo! ไม่มีคอมเมนต์อะไรในเรื่องนี้ แต่ทางเว็บไซต์ก็อ้าง “แหล่งข่าวชั้นดีระดับ A” ว่าคุยจริง และทาง Foursquare ก็กำลังต้องการเงินทุนซะด้วย

6 Replies to “เข้าใจ Foursquare แบบง่ายๆ ในวิดีโอ”

  1. พวก Location based service สำคัญนะครับ มันมีความหมายกับผู้บริโภคเหมือนกัน ลองนึกภาพดูว่าถ้าคุณตั้มเดินเข้าไปในที่ๆ นึง สมมุติว่าสยามซอย 4 แวะไปซื้อ DVD เก่าๆ ที่ร้าน DJ Siam แล้วมีคนที่เคยแวะไปแถวนั้นแนะนำว่าถ้าคุณอยู่ตรงนั้น เดินถัดไปอีกซอยจะเจอร้านเปิดใหม่ เป็นร้านที่ขาย DVD คอนเสิร์ตใหม่ล่าสุดของ X Japan กลับมารวมตัวกันอะไรงี้ เป็นผม ผมเดินนะ มันมีผลทีเดียวครับ

    ว่าแล้วก็ได้ไอเดียเขียนตอนต่อไป 😀

  2. Video Clip นี้ทำได้ดีมากเลยค่ะ แต่ก่อนบางทีเขียน blog บรรยายว่า foursquare คืออะไร บางทีผู้อ่านอ่านตัวหนังสืออย่างเดียวมันทำให้เห็นภาพยาก ใช้ Video clip นี้เปิดให้เค้าดูที เข้าใจเลย แถมดึงดูดด้วยการ์ตูนน่ารักๆอีกต่างหาก ^_^

  3. มีใครพอจะชำนาญ foursquare บ้างค่ะ กำลังศึกษา api ของ foursquare ที่ใช้ดึงพิกัดสถานที่ ใครพอมีความรู้รบกวน ทิ้งเมลล์ไว้น่ะค่ะ หรือจะ add มา spyclub_007@hotmail.com ขอบคุณมากๆค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: