หนอนอัพเดท: “ต่าย ขายหัวเราะ”, “แมงกะพรุนถนัดซ้าย”

ต่อไปนี้มีหนังสืออะไรจะเอามาอัพเดทนะครับ ส่วนใครที่ Follow ผมใน Twitter ตามอ่านได้ที่ “#mybooklist” ละกันนะครับ

เมื่อวานแวะ B2S ซื้อหนังสือมาสองเล่ม เล่มแรกผมอ่านจบแล้ว
All about ต่าย ขายหัวเราะ – 30 ปีแห่งความขำ ชีวิตมหาสนุก ที่ไม่เคยหมดมุก” หนังสือที่คุณภักดี แสนทวีสุข เจ้าของนามปากกา “ต่าย ขายหัวเราะ” นักวาดการ์ตูนชื่อดัง ผู้วาดและเขียนปังปอนด์ ในหนังสือเล่มนี้นอกจากเราจะได้อ่านการ์ตูนเก่าๆ สมัยแรกที่คุณต่ายแกวาด ยังได้รู้อีกว่าคนที่มี “ใจรัก” ในเรื่องอะไรสักเรื่อง ถ้าเอาจริง ยังไง๊ยังไงมันก็ต้องสำเร็จครับ นอกจากนี้เราจะยังได้เห็นปังปอนด์ตัวจริงของคุณต่ายด้วยครับ ใครที่เป็นแฟนขายหัวเราะ ผมแนะนำว่าน่าจะหามาอ่านนะครับ ใครชอบวาดการ์ตูนยิ่งขาดไม่ได้ เพราะคุณต่ายแกบอกหมดเลยว่าแต่ละวันแกพัฒนา “แก๊ก” ของแกได้อย่างไร เวลาแซวบอกอวิติ๊ดของแกนี่แกมีที่มาอย่างไร

“แมงกะพรุนถนัดซ้าย” หนังสือชุด “คุยกับประภาส” ลำดับที่ 8 เล่มนี้คงไม่ต้องสาธยายอะไรกันมาก คุ้มมากๆ ครับ ใครที่อ่านคอลัมน์ “คุยกับประภาส” ในมติชน คงรู้ว่าคุณจิกแกมีคมความคิดแสบๆ คันๆ มันๆ อย่างไร ถ้าเคยอ่านบางเล่มก็ไปเช็คได้นะครับ ตอนนี้ทางสำนักพิมพ์เขาออกมาทั้ง 8 เล่มพิมพ์กันใหม่หมด ถ้าใครไม่เคยอ่านเลย จะให้ดีควรจะซื้อมาทั้ง 8 เล่มเลยครับ มี Blogger ชื่อคุณ chelie รีวิวไว้น่าสนใจดีครับ เดี๋ยวขอตัวไปอ่านเล่มนี้ก่อน

3 Replies to “หนอนอัพเดท: “ต่าย ขายหัวเราะ”, “แมงกะพรุนถนัดซ้าย””

  1. ปกฉบับนี้ของพี่ต่าย ที่นำรูปของ norman rockwell มาล้อนั้น ตอนแรกจะถ่ายรูปพี่ต่าย แอ๊คท่าเดียวกัน แต่ว่าพี่ต่ายไม่ถนัดถูกถ่ายรูป และพี่ต่ายก็อยากวาดภาพปกเองด้วยครับ เสียดายที่ปกพิมพ์มาได้ไม่เท่ห์เท่าต้นฉบับ พี่ต่ายวาดให้ภาพใหญ่มากเช่นเคย ;D

    ส่วนหนังสือของพี่จิกนั้น ถ้าจะสนุกกว่านั้น แนะนำให้คุณปองส่งคำถามเข้าลิ้นชักพี่จิกเองเลยครับ ผมก็ส่งคำถามหาพี่จิกใน message ของ Facebook สะดวกมาก ถ้าตอบได้ พี่จิกก็จะตอบกลับมาเลย เห็นแกโพสอยากได้คำถามใหม่ๆ อยู่ด้วยช่วงนี้ 😉

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: