สถิติ Jakrapong.com

ผมชอบนั่งดูสถิติเว็บตัวเองครับ สนุกกับการเขียน และได้รู้ทันทีว่าใครชอบอ่านอะไรไม่ชอบอ่านอะไร อันนี้เป็น Stat ย้อนหลังให้คุณได้ดูกันเล่นๆ นะครับ

ผมเริ่มเขียนมาตั้งแต่ปี 2006 มีคนดูวันละ 5-10 คน เขียนอยู่นาน อัพบ้างไม่อัพบ้าง แต่เริ่มมาจริงจังตอน 2007 เพราะมีเวลาอัพมากขึ้น และเดือนตุลาคม 2009 ก็ทำยอดโด่ง ตอนนั้นจำได้ว่าเขียนเรื่อง “วิธีฝึกดูจิตด้วย Twitter” แล้วมีคน RT กันใน Twitter เยอะมาก โดยเฉพาะ @suthichai อ่านแล้วชอบ แกเลย RT ปรากฏว่าวันนั้นมีคน RT 20 ครั้งได้มั้งครับ จากนั้นก็เลยมีเพื่อนๆ แวะเวียนเข้ามาอ่าน Blog ผมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ทุกวันนี้คนอ่านก็ไม่ได้เยอะอะไร วันละ 300-400 คน แต่ผมถือว่าทุกคนที่เข้ามาสนใจในสิ่งที่ผมต้องการสื่อสารฃ แค่นี้ก็ดีใจแล้ว 🙂

เพิ่มเติมอีกหน่อยครับ Top 10 ของ Blog post ที่คนชอบอ่านที่สุด ผมไม่วิเคราะห์อะไรดีกว่า แต่ก็แปลกดี คนไทยชอบเรื่อง Gadget มากกว่าแนวคิดแฮะ แต่ผมอยากรู้จังครับ ว่าคุณคิดยังไง? มีความเห็นอะไรกันบ้างไหม? ผมควรจะเขียนแบบไหนที่จะโดนใจคุณหรือเปล่า?

7 Replies to “สถิติ Jakrapong.com”

 1. อ่านเกี่ยวกับ Gadgets ไว้ยั่วกิเลสให้ร้องเล่น ๆ ครับ

  ส่วนแนวคิด ถ้าไม่เครียดหรือไกลตัวเกินก็มักอ่านครับ ชอบงานเชิงจิตวิทยาเป็นการส่วนตัวครับ

  ปล. แต่ผมตามมาเพราะ Yahoo! นะครับ (ตอนนี้คงต้องตามต่อเพราะ Samsung แทน)

 2. ว้าว พลัดหลงจากการเสิร์ชหาความรู้เกี่ยวกับ คำว่า Cyber monday จึงมีโอกาสได้แวะเวียนเข้ามาอ่านบทความในบล๊อกนี้ พอดูประวัติบริเวณลิงค์ไซด์บาร์ด้านขวาจึงได้รู้ว่าเป็น คอลัมภ์นิสต์เขียนบทความ ในเซกชั่นของ ไซเบอร์บิซ ที่ผู้จัดการออนไลน์ด้วยเหรอครับ แหมะเจอแหล่งข่าวเข้าให้ อยากบอกว่าผมก็ชอบอ่านเซกชั่นนี้ของ เมเนเจอร์ออนไลน์มากๆ แอบมีความคิดส่วนตัวว่าอยากให้ คุณสุรวิช แยกเซกชั่นนี้ และฟอร์มทีมขึ้นมาเจาะข่าวไอทีที่น่าสนใจเผื่อกระจายความน่าสนใจให้น้องๆหนู่ นักเรียน นักศึกษา ที่สนใจและกำลังจะสนใจ เพื่อให้มีแนวคิดในการปรับใช้เทคโนโลยีในการใช้ชีวิตได้อย่างเหมาะสมต่อไปครับ

  ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ ไอเดียมากมาย

 3. ถ้า ASTV มีช่วงไอที ที่เข้มข้นเหมือน แบไต๋ จะเยี่ยมมากๆเลยฮะ หรืออาจจะยังไม่ต้องไปไกลขนาดนั้น เพียงแค่มีเว็บข่าวไอทีเจาะเกาะติดกระแสวงใน ในภาคภาษาไทย คล้าย engadget Gizmodo Mashable Techcrunch เป็นเบื้องต้นก่อนผมว่าก็เยี่ยมแล้วฮะ

  เอาใจช่วยอยากให้ เซกชั่น ไซเบอร์บิซ ของเมเนเจอร์ออนไลน์ ก้าวไปไกลสู่จุดหมายปลายฝัน โย่ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: