Daily stuff #5 “หนังสือ” เกิดมาเพื่อชนะ

เมื่อราวเดือนกันยายน ผมโชคดีมีโอกาสได้เจอตัวจริงของพี่บัณฑิต อึ้งรังษี วาทยากรชาวไทยที่ผมชื่นชอบมานาน

ไปเจอกันมาได้ยังไง?

เรื่องของเรื่องคือพี่บัณฑิตไปเสิร์ชเจอบล็อกที่ผมเขียนว่าผมได้รับแรงบันดาลใจในการไปทำงานที่ Yahoo! เมื่อ 5 ปีก่อนก็เพราะหนังสือ “ต้องเป็นที่หนึ่งให้ได้” ของแก บวกกับแกตามอ่าน thumbsup เลยอยากรู้ว่าแวดวง Social Media ในบ้านเราแตกต่างจากเมืองนอกที่แกรู้จักอย่างไร ก็เลย DM มาคุยทาง Twitter จนนัดแนะเจอกัน

พอมาถึงร้านอาหารที่นัดกัน ผมก็เล่าให้แกฟังว่าผมเป็นใคร ไปทำอะไรมา และมอง Social Media ในบ้านเราอย่างไร ทำให้รู้ว่าพี่บัณฑิตเป็นคนที่ชอบเรื่อง Social Media มากๆ คนหนึ่งเลยล่ะครับ ยิ่งได้คุยกระทบไหล่ดารากันอยู่ร่วม 2 ชั่วโมง… ก็ไม่แปลกใจเลยว่าผู้ชายคนนี้ทำไมถึงดัง เพราะทุกนาทีที่คุยกัน แกได้เล่าถึง “Passion” หรือความทะยานอยากของแกให้ฟังอย่างตื่นเต้นตลอดเวลา (ต้องมาฟังด้วยตัวเองนะครับ แกเป็นคนเล่าเรื่องอะไรเห็นภาพตามชัดเจนมาก คุณจะเห็นภาพตอนคนทั้งคาร์เนกี้ฮอลปรบมือให้แกมันเป็นยังไง ไม่ได้เวอร์ อารมณ์นั้นเลย) แต่ถ้าสรุปกันสั้นๆ ง่ายๆ ผมว่าแกประสบความสำเร็จนั้นก็เป็นเพราะ แกทำสิ่งที่รัก และทำด้วย Passion นั่นเอง เพราะเวลาทำอะไรที่เรารักแล้วมันจะไม่ท้อถอยง่ายๆ นั่นเอง

คุยต่อไปเรื่อยๆ ก็ไล่กันถึงโครงการใหม่ๆ ถึงรู้ว่าตอนนี้แกกำลังจะออกหนังสือเล่มใหม่ที่ชื่อว่า “เกิดมาเพื่อชนะ” หรือ You were born to win เกิดแบบไหน ก็มีชัยได้ พิสูจน์ด้วย 26 ชีวิตจริง แกก็เลยบอกว่า “เรื่องของปองน่าสนใจดีนะ! พี่ขอเรื่องของปองไปลงหนังสือได้ไหม?” ก็เลยตกลงไป มารู้ตัวอีกทีก็มีเรื่องของผมก็ได้รับเกียรติจากพี่บัณฑิตไปอยู่ในหนังสือแล้ว เลยมาเขียนไว้เป็นการบันทึกไว้ว่าครั้งหนึ่งชีวิตของผมก็พอมีคนสนใจอยู่บ้างเหมือนกันนะ

ถ้าไปถึงร้านหนังสือลองเปิดหน้า 231 แล้วเจอกันครับ ปกก็แบบนี้เลย

3 Replies to “Daily stuff #5 “หนังสือ” เกิดมาเพื่อชนะ”

  1. ผมเป็นคนหนึ่งที่ติดตามผลงานพี่บัณฑิตครับ ชอบหลายเล่ม แต่หลังๆไม่ค่อยมีเวลาอ่านก็เลยไม่ค่อยได้อัพเดทผลงาน

    จะติดตามต่อไปครับ ^__^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: