เชียร์ “สุหฤท” ออกหน้าออกตา

Blog ตอนนี้ผมเขียนด้วยความนิยมในตัว “สุหฤท สยามวาลา” ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหมายเลข 17 และต้องการบอกต่อให้ชาวกรุงเทพฯ ที่หน่าย หรือหมดหวังกับระบบการเมืองแบบเดิม พิจารณาในตัวผู้ชายคนนี้อีกครั้งครับ

ในที่สุดระบอบประชาธิปไตยก็ได้คืนอำนาจให้ประชาชนคนกรุงเทพฯ เตรียมตัวเลือกตั้งผู้ว่าราชการของตัวเองอีกครั้งหนึ่งในวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2556 และการเลือกตั้งครั้งนี้น่าสนใจตรงที่มีตัวเลือกผู้สมัครที่มีคุณภาพน่าสนใจกว่าที่ผ่านๆ มา ไม่ได้มีแต่ “พรรคที่เราชอบ” แต่ด้วยผลงานที่เราได้กันมาแบบเดิมๆ ผมเลยค่อนข้างเชื่อว่าปีนี้สายตาหลายคู่ก็กำลังจับจ้องไปที่ผู้สมัครอิสระรายสำคัญๆ อยู่ 3 ท่าน ท่านแรกคือคุณสุหฤท สยามวาลา นักธุรกิจเจ้าของแฟ้มตราช้าง และดีเจชื่อดัง ท่านที่ 2 คือคุณโฆษิต สุวินิจจิต ผู้สร้างตำนานมีเดียออฟมีเดีย ท่านที่ 3 คือคุณตำรวจตงฉิน เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส แต่ท้ายสุดผมก็มาถูกใจนโยบาย 1 โหลของคุณสุหฤท

หลายคนที่ติดตามสิ่งที่ผมเขียนอยู่บ้างอาจจะถามว่าทำไมเชียร์สุหฤท? เพราะถ้าพูดกันตรงๆ เลย ถ้าดูกระแสแล้วตอนนี้คุณสุหฤท คงยากที่จะได้ตำแหน่งผู้ว่าฯ ครับ เพราะสื่อแต่ละแห่งประโคมข่าวว่าคนชนะคงจะเป็นเพื่อไทยไม่ก็ประชาธิปัตย์ แต่ผมก็อยากให้ลองมองอีกมุมว่าคนๆ นี้อาจสร้างความเปลี่ยนแปลงได้ ในการเลือกตั้งผู้ว่ากทม. สองครั้งที่ผ่านมา มีผู้ไม่ออกไปใช้สิทธิ์ 2 ล้านคนหรือครึ่งหนึ่งของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งโดยประมาณ นั่นหมายความว่าที่ผ่านมามีคนกทม. จำนวนมากกว่าครึ่งที่ไม่ชอบแนวทางการเมืองแบบเดิมๆ และไม่เชื่อว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ได้อีกแล้ว  ถ้าหากชาวกทม. มากกว่า 70% ออกเสียงจริงๆ เราจะได้กทม. แบบใหม่ครับ แต่ถ้าเราเลือกด้วยความกลัว เลือกด้วยความที่ว่าต้องเป็นพรรคการเมืองเท่านั้น กทม. จะไม่มีความเปลี่ยนแปลงใดๆ

ท้ายสุดฝากนโยบาย 1 โหลให้ชาวเน็ตบอกต่อกันหน่อยนะครับ!

 

74914_10151191423241370_561085462_n

2 Replies to “เชียร์ “สุหฤท” ออกหน้าออกตา”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s