5 เหตุผลที่คุณควรเป็นเจ้าของ Samsung GALAXY S5

Image
คำออกตัว: ผู้เขียนทำงานให้ Samsung ในฐานะพนักงานประจำ
ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ผมไม่เคยเหนื่อยกับการ launch ผลิตภัณฑ์อะไรเท่านี้มาก่อน แต่ท่ามกลางความเหนื่อย ผมไม่เคยหน่ายเลยครับ เพราะมั่นใจอย่างแรงกล้าว่าผมกำลัง launch ผลิตภัณฑ์ที่มีความหมายออกมา มีความหมาย? ยังไง?

Samsung launch ผลิตภัณฑ์มามากมาย โดยเฉพาะในตระกูล “S Series” นี่คือรุ่นที่ 5 ที่สร้างความแตกต่างออกไปชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ ถ้านับไล่มาทีละตัว มันแตกต่างตรงที่ GALAXY S, GALAXY SII, เป็น smartphone ที่ “สวย” และ “แรง” แต่ท่ามกลางความแรง ก็ต้องพูดกันตรงๆ ว่าหลายคนก็ไม่สนใจว่ามันจะแรงแค่ไหน…
 
การเดินทางของ Samsung จึงเดินมาต่อถึง SIII จึงเริ่มเปลี่ยนแปลงในแง่ของการออกแบบ เริ่มมีคุณสมบัติที่เข้าใจคนมากขึ้น เช่น smart stay (นึกภาพเวลาคุณอ่าน Kindle แล้วหน้าจอมันไม่ดับตราบใดที่คุณยังมองหน้าจออยู่), S4 อัปเกรดจาก SIII ขึ้นมา พร้อมกับคุณลักษณะที่ wow ในแบบ “Product centric” อย่าง smart pause, air gesture (ควบคุมโทรศัพท์ของคุณโดยเพียงแค่โบกมือตรงหน้าจอ โดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสหน้าจอ) พร้อมกับแนะนำแอปฯ เพื่อสุขภาพอย่าง S Health ฯลฯ แต่มันก็ยังเป็น “Product centric” ที่มุ่งเน้นให้ผลิตภัณฑ์มีความเก่งกาจ
 
ณ วันนี้กับ S5 Samsung หันมาใช้แนวทางการออกแบบแนว “People centric” ที่เน้นถึงคุณประโยชน์ที่มีความหมาย มันต้องเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ทำให้ชีวิตคนเราดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ได้ทำขึ้นมาเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ดีที่สุด หากแต่ชีวิตคนดีที่สุด สโลแกนของ GALAXY S5 จึงออกมาเป็น “My Life powered by GALAXY S5” และนี่คือ 5 เหตุผลที่คุณควรจะเป็นเจ้าของ Samsung GALAXY S5 ครับ
 
1. มีกล้องที่ดีกว่า เพื่อภาพความทรงจำที่สวยงามยิ่งขึ้น
หนึ่ง ในเหตุผลที่ทุกคนเลือกใช้ smartphone เพราะมันมีกล้องที่ทำให้เราถ่ายภาพได้ละเอียดสวยงาม smartphone ที่ออกจำหน่ายทั่วไปจึงมีการระบุไว้ว่ามีความละเอียดของภาพกี่ล้านพิกเซล สำหรับ Samsung GALAXY S5 เราไม่ได้มาบอกคุณว่าเรามีความละเอียด 16 ล้านพิกเซลเท่านั้น แต่เรายังมาพร้อมกับเทคโนโลยีกล้องที่ทำให้ประสบการณ์การถ่ายภาพของคุณดี ยิ่งขึ้นด้วย 

  • Real-Time HDR (Rich Tone) ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอย้อนแสง แล้วภาพออกมาสว่างสดใสมีชีวิตชีวามากกว่าใคร พร้อมกับเห็นผลลัพธ์ของรูปได้ก่อนถ่าย หมดกังวลเรื่องภาพมืด หน้าดำที่คุณเคยเจอ ตลอดจนเทคโนโลยี 
  • Selective Focus ทำให้คุณเลือกถ่ายภาพโฟกัสแบบ “หน้าชัด หลังเบลอ” “หน้าเบลอ หลังชัด” ช่วยให้คุณเลือกรูปคนรัก หรือเพื่อนของคุณให้เด่นกว่าใครในภาพเพื่อความทรงจำที่ดีขึ้น
  • Fast Auto Focus ทำให้คุณจับภาพเคลื่อนไหวได้ว่องไวในพริบตา พร้อมโฟกัสอัตโนมัติในเวลาเพียง 0.3 วินาที เทคโนโลยีนี้จะทำให้คุณไม่พลาดทุกช็อตความประทับใจที่คุณต้องการ

2. อยู่ต่อได้อีก 24 ชั่วโมงแม้เหลือแบตเตอรี่ต่ำแค่ 10%
การ ใช้ smartphone ทั่วไป เรามักจะเจอปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็ว กลายเป็นว่าจะไปไหนต้องพกแบตเตอรี่สำรองไปด้วย หรือถ้าไม่ได้พก ก็จะต้องปิดโหมดที่ไม่จำเป็นเพื่อรักษาแบตเตอรี่ไว้ให้นานที่สุด ปัญหานี้จะหมดไป เมื่อ Samsung GALAXY S5 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Ultra Power Saving Mode ที่จะปรับหน้าจอของคุณให้กลายเป็นสีขาว-ดำ ตัดฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็นออกให้คุณใช้งานได้นานถึง 24 ชั่วโมง แม้แบตเตอรี่เหลือเพียง 10% (หรือนานกว่านั้นขึ้นอยู่กับแบตเตอรี่ที่เหลือ) ในขณะเดียวกันคุณยังสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นที่สำคัญกับการสื่อสารของคุณ อาทิ Facebook, LINE, WhatsApp และอีเมลอื่นๆ ได้ ทำให้คุณไม่พลาดทุกการสื่อสารที่สำคัญในช่วงที่แบตเตอรี่เหลือน้อย

3. หมดกังวลเรื่อง smartphone เปียกน้ำ และฝุ่นเข้าเครื่อง
Samsung GALAXY S5 ได้รับการรับรองมาตรฐาน *IP67 ทนทานต่อเหงื่อ ฝน และฝุ่น ถ้าคุณเป็นคนมีไลฟ์สไตล์แบบ Outdoor ที่อาจทำให้ smartphone ของคุณต้องเจอกับสิ่งเหล่านั้น ทำไมไม่เตรียมพร้อมรับทุกสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดของชีวิตด้วยความอุ่นใจ มากกว่าเดิมล่ะครับ?
*IP67 คือมาตรฐานของอุปกรณ์สื่อสาร ซึ่งเป็นระดับการป้องกันโดยตัวเครื่องด้านนอก ในสภาวะที่กำหนด คือทนได้ต่อสภาพอากาศ 15-35 C, 86-106kPa, และเปียกน้ำได้ในระดับน้ำลึก 1 เมตร เป็นเวลา 30 นาที

4. ตรวจสอบชีพจรได้ เพื่อการดูแลสุขภาพที่ดียิ่งกว่า
smartphone เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น เพราะเราใช้มันทำงานอะไรได้หลากหลาย และหนึ่งในคุณประโยชน์ที่หลายคนสนใจก็คือ การลงแอปพลิเคชั่นที่ใช้ดูแลสุขภาพของคุณ แต่สำหรับ Samsung GALAXY S5 ไม่ได้มาแค่นั้น แต่เรามาพร้อมกับ Heart Rate Sensor เครื่องมือที่ใช้ตรวจจับการเต้นของหัวใจได้แม่นยำ เพื่อการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นกว่าเพียงแค่แอปพลิเคชั่น ที่ใช้จับอัตราการเต้นของหัวใจทั่วๆ ไป

วัดการเต้นของหัวใจ วัดไปทำไม?
ถ้า คุณเป็นคนใส่ใจสุขภาพ ชอบวิ่งออกกำลังกายเบาๆ ให้เหงื่่อออกสัก 30 นาที – 1 ชั่วโมง แล้วก็พอก็อาจจะดีในแง่เลือดลมหมุนเวียน แต่ในความเป็นจริง หากคุณตั้งเป้าในการออกกำลังกายมากกว่านั้น เช่น ต้องการลดไขมัน ลดน้ำหนัก คุณอาจต้องวิ่งให้เร็วขึ้นเพื่อให้มีอัตราการเต้นของหัวใจไปถึง Target Haert Rate ที่เหมาะสม ซึ่งคุณสามารถใช้ Heart Rate Sensor วัดอัตราการเต้นของหัวใจ พร้อมกับทำงานควบคู่กับแอปพลิเคชั่นอย่าง S Health, Runtastic, Endomondo ซึ่งล้วนแล้วแต่ทำให้คุณดูแลสุขภาพได้ดียิ่งขึ้น

5. เป็นส่วนตัวกว่ากับระบบ Finger Scan, Private Mode
ทุก วันนี้ นอกจาก smartphone จะให้งานแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้แล้ว มันยังกลายเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลส่วนตัวของคุณด้วย ไม่ว่าจะเป็นภาพกับหวานใจ ข้อความด้านการเงิน จะดีกว่าไหมถ้าเราควบคุมความเป็นส่วนตัวของเราได้ด้วยการล็อกไม่ให้คนอื่นมา เปิดดูข้อมูลเหล่านี้ของเราได้ ด้วยการตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือ (Finger Scan) ให้เราเป็นเพียงคนเดียวที่ปลดล็อกหน้าจอได้ ในขณะเดียวกันถ้าเราต้องการความเป็นส่วนตัวมากกว่านั้นอีก เราก็ยังสามารถตั้ง Private Mode หรือค่าความเป็นส่วนตัวให้คุณเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะมองเห็นข้อมูล บางอย่างบน Samsung GALAXY S5 ของคุณ

ทั้งหมดนี้เป็นความเห็นของผมส่วนตัว ไม่ได้สะท้อนความคิดของบริษัทนายจ้างผมแต่อย่างใดครับ หวังว่าจะมีประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อ GALAXY S5 ไม่มากก็น้อยครับ เห็นด้วย ไม่เห็นด้วยอย่างไร เขียนมาคุยกันด้านล่างนี้ได้เลยครับ

2 Replies to “5 เหตุผลที่คุณควรเป็นเจ้าของ Samsung GALAXY S5”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: